1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?

Bạn thường quan tâm 1 lít mật ong bao nhiêu tiền. Vậy có bao giờ tự hỏi 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg không? Nếu bạn đọc hết bài viết này chắc hẳn sẽ tìm được câu trả lời chính xác đấy!

1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg?

Mật ong được tạo thành từ quá trình thụ phấn, lấy mật của ong thợ. Nó thường có vị ngọt của các loài hoa, có mùi thơm nhẹ và đặc biệt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Sản phẩm này có rất nhiều công dụng khác nhau và được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống và sức khỏe.

Có phải bạn thường nghĩ rằng mật ong cũng giống các loại chất lỏng khác, giống như nước là 1 lít thường bằng khoảng 1 kg đúng không?

Đây có lẽ là suy nghĩ của rất nhiều người chứ không riêng gì bạn. Nhưng thực tế không phải như vậy đâu.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

1 lít mật ong khoảng 1,3 – 1,4 kg
1 lít mật ong khoảng 1,3 – 1,4 kg

Không phải 1 lít mật ong bằng 1kg đâu nhé. Trọng lượng của nó sẽ phụ thuộc vào từng loại hoa mà con ong hút được. Và thông thường, 1 lít mật ong dao động từ 1,3kg – 1,4kg đấy.

Điều này cũng tùy thuộc vào màu sắc, độ sánh, độ đặc của mật ong mà trọng lượng sẽ có sự khác biệt.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại mật ong khác nhau. Trọng lượng khác nhau chủ yếu dựa vào loại hoa mà ong hút mật tạo thành. Cụ thể:

  • Mật ong hoa vải, hoa nhãn 1 lít thường có trọng lượng khoảng 1,2kg
  • 1 lít mật ong tràm khoảng 1,3kg
  • Đối với mật ong rừng 1 lít có thể nặng từ 1,4kg – 1,5kg
  • Mật ong hoa cà phê sẽ là 1,3kg – 1,4kg

Như vậy chúng ta có thể thấy được 1 lít mật ong dao động từ 1,3 – 1,4kg tùy từng loại. Và 1kg mật ong sẽ khoảng 0,73 – 0,75 lít.

Vì sao trọng lượng mật ong lại khác nhau

Chúng ta đã biết được 1 lít mật ong bằng bao nhiêu kg. Nhưng bạn có thắc mắc vì sao chúng lại có sự khác biệt như vậy hay không?

Để giải đáp điều này mọi người cần biết rằng trong mật ong có có khoảng 17% là nước. Còn lại sẽ là các thành phần khác như đường, vitamin, khoáng chất…

Những yếu tố này cũng góp phần làm trọng lượng của mỗi loại mật ong khác nhau.

Trọng lượng của mỗi loại mật ong đều khác nhau
Trọng lượng của mỗi loại mật ong đều khác nhau

Không chỉ vậy, trọng lượng mật ong còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Hàm lượng nước trong mật ong: Hay còn được gọi là thủy phần trong mật ong. Nếu lượng nước trong mật ong càng nhiều thì nó càng nhẹ. Lượng nước từ 18% – 22% mật ong sẽ có trọng lượng khoảng 1,37kg – 1,4kg/ lít.
  • Thời điểm ong hút mật và khai thác mật: Ong hút mật vào mùa nắng, khô thì mật sẽ nặng hơn so với ong hút mật vào mùa mưa do chứa nhiều nước.
  • Loại hoa mà ong hút mật: Mỗi loại hoa sẽ có các loại mật khác nhau và tỷ lệ nặng nhẹ cũng có sự khác biệt. Vì vậy mà trọng lượng mật ong cũng sẽ thay đổi theo.

Theo những người có kinh nghiệm chia sẻ, mật ong được khai thác vào thời điểm cuối xuân đầu mùa hè thường chứa nhiều nước hơn. Do đó, chúng khá loãng và cũng nhẹ hơn các loại mật được thu vào mùa đông.

Không chỉ vậy, thời tiết lúc khai thác mật cũng ảnh hưởng trọng lượng của chúng. Trong thời tiết nắng ráo mật ong thu được sẽ có trọng lượng nặng hơn do đặc và sánh hơn so với thu vào mùa mưa.

Tóm lại, nếu mật ong có trọng lượng càng nặng nó sẽ càng đặc, sánh và ngon hơn. Cũng chính vì điều này mà làm chất lượng cũng như giá thành thay đổi khá nhiều.

Vậy, nên mua mật ong theo lít hay kg tốt nhất

Hiện nay, mật ong thường được bán theo lít chứ ít có nơi bán theo kg. Cho nên, nếu bạn mua lẻ thì chỉ có thể mua theo lít.

Nhưng điều này cũng hoàn toàn hợp lý và bạn dễ dàng tự cân được xem 1 lít mật ong mình mua bằng bao nhiêu kg.

Với những người mua số lượng lớn thì mua theo kg sẽ tốt và lợi hơn.

Bởi các can lớn đựng mật sẽ không quá chuẩn về số lít. Nó sẽ có sự chênh lệch tuy không lớn nhưng nếu bạn mua số lượng lớn thì vẫn là điều đáng ngại.

Vì vậy, hãy yêu cầu được cân kg khi mua mật với số lượng nhiều nhé.

Chọn địa chỉ uy tín để mua được mật ong chất lượng
Chọn địa chỉ uy tín để mua được mật ong chất lượng

Mua mật ong ở đâu đảm bảo chất lượng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc có được sử dụng mật ong tốt, chất lượng hay không chính là địa chỉ bán hàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi, nhiều địa chỉ bán mật ong các loại khác nhau. Liệu có phải tất cả các địa chỉ này đến đáng tin cậy?

Trong hàng trăm địa chỉ bán mật ong được giới thiệu bạn cần phải thật tỉnh táo để lựa chọn địa chỉ uy tín. Có như vậy mới giúp chúng ta mua được mật ong tốt, chất lượng và có trọng lượng đúng chuẩn.

Nếu hiện tại bạn vẫn chưa biết nên mua mật ong ở đâu có thể đến với Nhà thuốc An Tâm. Chúng tôi là địa chỉ uy tín trong việc cung cấp các loại mật ong chất lượng cao. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nên quý khách có thể an tâm sử dụng.

Thêm vào đó là các chính sách bán hàng hấp dẫn, giá hợp lý, cạnh tranh, giao hàng miễn phí nhất định sẽ làm hài lòng quý khách. Nếu cần mua hàng hay hỗ trợ, tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0886 636 631 hoặc chat Zalo ngay nhé.

Về trang chủ: https://muathuocchinhhang.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/nhathuocantam169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *