Giảm cân ăn bao nhiêu calo? Cách giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Muốn giảm cân điều bạn cần làm chính là giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Lượng calo tiêu hao phải nhiều hơn calo nạp vào mới giúp giảm mỡ thừa và giảm cân.

Vậy, giảm cân ăn bao nhiêu calo, cách giảm lượng calo nạp vào cơ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin sau nhé.

Để giảm cân ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

Nạp bao nhiêu calo vào cơ thể là điều mà những người tập thể thao hay muốn giảm cân rất quan tâm. Bởi lượng calo nạp vào cơ thể quyết định nhiều đến sự thành công trong việc ép cân của bạn.

Vậy, calo là gì? Đó là đơn vị tính thực phẩm cung cấp cho cơ thể chúng ta. Hay nói đơn giản là tổng lượng calo thực phẩm cần có để duy trì sức khỏe cũng như các hoạt động của cơ thể.

Ăn bao nhiêu calo mỗi ngày sẽ giúp giảm cân?
Ăn bao nhiêu calo mỗi ngày sẽ giúp giảm cân?

Để biết được giảm cân ăn bao nhiêu calo mỗi ngày là hợp lý bạn cần có công cụ hỗ trợ tính toán. Nó sẽ giúp bạn biết được mình cần ăn bao nhiêu calo để có thể giảm cân hiệu quả nhất.

Lượng calo mà chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như:

  • Chiều cao
  • Cân nặng
  • Độ tuổi
  • Giới tính
  • Mức độ hoạt động và trao đổi chất
  • Và nhiều yếu tố khác

Một nguyên tắc chung để giảm cân chính là giảm lượng calo tiêu thụ xuống ít hơn 500 so với mức cơ thể cần. Có như vậy bạn mới có thể duy trì được cân nặng và giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Lượng calo phù hợp cho từng đối tượng

Như trên có nói, giảm cân ăn bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính của chúng ta. Trong đó, giới tính quyết định nhiều đến lượng calo mà chúng ta sẽ nạp vào cơ thể. Cụ thể như sau:

Phụ nữ có nhu cầu calo khác so với nam giới
Phụ nữ có nhu cầu calo khác so với nam giới

Đối với phụ nữ

Với phụ nữ ở độ tuổi từ 26 – 50 tuổi mỗi ngày nên bổ sung 2.000 calo. Và nếu muốn giảm cân chúng ta sẽ giảm đi 500 calo còn 1.500 calo mỗi ngày. Nếu như phụ nữ hoạt động thể chất nhiều thì lượng calo cần thiết là khoảng 1.700 calo để giúp duy trì cân nặng và các hoạt động sống.

Đối với nam giới

Nam giới sẽ cần nhiều calo hơn phụ nữ mặc dù trong cùng độ tuổi. Đàn ông từ 26 – 45 mỗi ngày cần nạp 2.600 calo để duy trì hoạt động. Trong trường hợp cần giảm cân lượng calo họ cần ăn là 2.100 calo.

Nam giới ở độ tuổi từ 19 – 25 có nhu cầu năng lượng cao nên lượng calo vì thế cũng cần nhiều hơn. Khi tuổi càng cao và càng về già nhu cầu calo nạp vào sẽ giảm dần cho phù hợp sức khỏe.

Đối với trẻ em

Nhu cầu năng lượng và calo của trẻ nhỏ rất khác, tùy vào độ tuổi cũng như sự hoạt động của chúng mà lượng calo cần sẽ thay đổi. Nếu trẻ mới biết đi cần 1.200 – 1.400 calo thì những đứa trẻ tuổi teen, năng độ cần tư 2.000 – 2.800 calo.

Cách giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Chúng ta đã biết giảm cân ăn bao nhiêu calo sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Vậy làm cách nào để giảm lượng calo nạp vào cơ thể nhưng vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động, không bị thiếu chất và không bị đói?

Thật ra, có rất nhiều cách để chúng ta cắt giảm bớt calo để hỗ trợ việc giảm cân. Mọi người nên thực hiện chúng một cách nghiêm túc và không nên quá khắt khe để tránh bỏ cuộc giữa chừng. Để cắt giảm calo nạp vào có thể áp dụng một số nguyên tắc sau:

Tính toán lượng calo phù hợp sẽ giúp giảm cân nhanh chóng
Tính toán lượng calo phù hợp sẽ giúp giảm cân nhanh chóng

Ăn nhiều protein hơn

Điều đầu tiên chính là ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn. Khi bạn muốn giảm cân bằng việc cắt giảm calo hãy bổ sung thêm protein vào các bữa ăn. Nó vừa giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, vừa giúp bạn no lâu và hạn chế các cơn thèm ăn.

Hơn nữa, protein cần năng lượng để chuyển hóa nên khi chúng ta nạp vào cơ thể sẽ tự hiểu bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn. Nhờ đó, việc giảm cân, giảm mỡ của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Tránh nước ngọt, nước có gas

Chúng ta cần hạn chế hoặc loại bỏ calo trong đường nạp vào cơ thể. Đường có nhiều trong nước ngọt, các loại bánh kẹo, nước trái cây đóng hộp… Khi bạn nạp nhiều những thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì.

Uống nhiều nước hơn

Nếu muốn biết giảm cân ăn bao nhiêu calo và làm cách nào để giảm calo thì đó chính là uống nhiều nước. Uống nhiều nước trong ngày giúp đốt cháy nhiều calo hơn so với khi cơ thể thiếu nước.

Tập thể thao thường xuyên

Việc tập thể theo thường xuyên sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và ngăn ngừa tình trạng mất cơ do giảm calo nạp vào cơ thể. Bạn không cần thiết phải đến phòng tập mới có thể tập thể thao. Chúng ta có thể thực hiện các bài tập ngay tại nhà như: chống đẩy, squat, chạy bộ…

Giảm lượng carb tinh chế của bạn

Và, đừng quên cắt giảm tinh bột để giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Một chế độ ăn ít carb sẽ giúp giảm cân tốt hơn so với việc hạn chế calo và chất béo.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu việc giảm cân ăn bao nhiêu calo mỗi ngày là tốt và phù hợp nhất. Mọi người sẽ tùy vào giới tính, độ tuổi cũng như khả năng vận động để điều chỉnh lượng calo cho phù hợp. Có như vậy mới giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.

Trở về TRANG CHỦ

Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocantam169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *