Giảm cân với bánh tráng hiệu quả không? Cách ăn bánh tráng không lên cân

Bạn đang tìm hiểu cách giảm cân với bánh tráng, liệu nó có khả thi không? Hay ăn bánh tráng có mập không, có làm tăng cân nhiều không? Nếu thực sự muốn tìm được câu trả lời vậy đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Lượng calo trong bánh tráng nhiều hay ít

Bánh tráng là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Ở khắp các vùng miền đều có sự xuất hiện của bánh tráng với nhiều cách chế biến khác nhau. Chiếc bánh này được gọi là bánh tráng bởi chúng được tráng một lớp thật mỏng rồi đem phơi khô. Bánh tráng được làm chủ yếu từ bột gạo, bột ngô, bột sắn… và nước.

Trong bánh tráng thành phần dinh dưỡng không cao và không đa dạng. Và vì thế lượng calo trong mỗi chiếc bánh tráng cũng không nhiều.

Tuy nhiên, nếu xét về số lượng nhiều thì trong 100g bánh tráng có khoảng 334 calo tương đương 1 chén cơm. Đây là lượng calo tương đối nhiều, nên nếu ăn nhiều thì tăng cân là điều khó tránh khỏi.

Hơn nữa, thành phần chính để tạo nên bánh tráng là tinh bột. Cho nên lượng năng lượng mà chúng ta nạp vào từ việc ăn bánh tráng cũng khá nhiều.

Trong bánh tráng có lượng calo tương đương 1 chén cơm
Trong bánh tráng có lượng calo tương đương 1 chén cơm

Liệu ăn bánh tráng có mập không?

Mỗi chiếc bánh tráng không có nhiều calo và tinh bột. Cho nên, khi chúng ta ăn vài chiếc nghĩa là lượng calo nạp vào cũng rất ít. Cho nên, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến năng cặn của bạn.

Tuy nhiên, thông thường chúng ta sẽ không ăn bánh tráng không mà kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác và nhiều cách chế biến khác nhau. Điều này sẽ làm tăng lượng calo nạp vào cơ thể. Nên khi chúng ta ăn nhiều tất nhiên cơ thể sẽ dư thừa calo và dẫn đến việc tăng cân.

Những món ăn vặt làm từ bánh tráng như: bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, bánh tráng bơ, bánh sate… chứa nhiều axit béo, chất đạm… Nếu bạn ăn thường xuyên và liên tục với số lượng nhiều sẽ không tránh khỏi việc tăng cân.

Và, với những người đang trong tình trạng thừa cân nếu vẫn ăn nhiều bánh tráng với các thức ăn kèm theo chúng ta sẽ khó có thể kiểm soát được cân nặng của mình. Chính vì vậy, hãy đảm bảo hạn chế ăn bánh tráng cùng các thực phẩm dầu mỡ, hay chiên xào sẽ khiến cân nặng tăng nhanh.

Ăn nhiều bánh tráng kèm các nguyên liệu khác có thể làm chúng ta tăng cân
Ăn nhiều bánh tráng kèm các nguyên liệu khác có thể làm chúng ta tăng cân

Có thể giảm cân với bánh tráng được không?

Khá nhiều người thắc mắc có thể giảm cân với bánh tráng được không. Bởi họ thấy nó rất mỏng, ăn nhiều vẫn không thấy no thì làm sao tăng cân được. Cho nên, có thể giảm cân với bánh tráng?

Điều này không đúng bạn nhé. Thật ra chúng ta không thể nào giảm cân được bằng việc ăn bánh tráng thường xuyên. Nếu chỉ ăn bánh tráng không cơ thể sẽ không được cung cấp đủ năng lượng, thiếu chất và khiến cơ thể suy nhược. Còn nếu ăn nhiều bánh tráng chúng ta sẽ dễ bị tăng cân mà không ngờ tới.

Khi bạn ăn 100g bánh tráng tức là bạn đã ăn 1 chén cơm. Và bạn không thể ăn 100g bánh tráng không được mà phải kết hợp thêm thịt, cá và nhiều loại thực phẩm khác.

Việc nạp nhiều năng lượng, nhiều calo từ những thực phẩm khác sẽ làm bạn tăng cân chứ không thể giảm cân. Đặc biệt, khi bạn ít vận động sẽ không thể tiêu hao hết calo có trong bánh tráng. Vì vậy mỡ thừa sẽ có điều kiện tích tụ và làm bạn tăng cân.

Chính vì vậy, việc giảm cân với bánh tráng là hoàn toàn không khả thi. Mọi người nên có sự tìm hiểu kỹ để đưa ra phương pháp giảm cân hữu hiệu và an toàn hơn.

Giảm cân với bánh tráng là điều khó có thể thực hiện được
Giảm cân với bánh tráng là điều khó có thể thực hiện được

Lưu ý để ăn bánh tráng không bị mập

Giảm cân với bánh tráng khó mang lại kết quả nhưng nếu bạn vẫn thích ăn bánh tráng và không muốn bị tăng cân vậy hãy lưu ý những điều sau:

Không nên ăn quá khuya

Ăn đêm tất nhiên sẽ gây mập dù là bạn ăn món gì chứ không riêng gì bánh tráng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể giảm việc tăng cân bằng cách lựa chọn bánh tráng ít calo, ít dầu mỡ sẽ tốt hơn. Nhưng tốt nhất vẫn là hạn chế ăn đêm để không bị tăng cân. Nếu bạn thực sự muốn giảm cân tốt nhất nên ăn trước 19h.

Ăn lượng vừa phải

Bắt bạn kiêng hoàn toàn những món ngon từ bánh tráng có lẽ là điều không thể. Bởi chúng thực sự rất ngon và hấp dẫn. Nhưng để không bị tăng cân bạn nên ăn bánh tráng với lượng vừa phải. Mỗi lần ăn không nên ăn quá 100g và mỗi tuần chỉ nên ăn 1 lần.

Kết hợp vận động hàng ngày

Kết hợp luyện tập thể thao cùng việc xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ giúp việc giảm cân đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn ăn nhiều bánh tráng nhưng tập thể thao nhiều sẽ giúp đốt cháy calo nhiều hơn. Vì vậy, bạn sẽ không bị tăng cân.

Hãy lưu ý những điều trên để không bị tăng cân khi ăn bánh tráng nhé. Bạn vẫn có thể ăn bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn… nhưng hãy ăn ít thôi và không ăn liên tục trong nhiều ngày.

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về sức khỏe có thể giảm cân với bánh tráng hay không. Cũng như cách ăn sao cho hợp lý và tránh bị tăng cân. Hãy xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học để hỗ trợ việc giảm cân tốt nhất nhé.

Về trang chủ: https://muathuocchinhhang.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/nhathuocantam169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *