Mật ong rừng giá bao nhiêu 1 lít, cách nhận biết mật ong rừng và nuôi

Tìm kiếm từ khóa “mật ong rừng giá bao nhiêu” trên công cụ tìm kiếm chúng ta sẽ nhận được khoảng 1.520.000 kết quả (0,58 giây). Con số này nói lên điều gì? 

Nó có nghĩa là số lượng tìm kiếm về mật ong rừng rất lớn, tỷ lệ người quan tâm đến mật ong rừng nhiều. Bài viết này sẽ chia sẻ về mật ong rừng giá bao nhiêu 1 lít cũng như cách nhận biết mật rừng và mật ong nuôi.

Mật ong rừng giá bao nhiêu 1 lít

Có lẽ mọi người cũng đã biết trên thị trường hiện nay có 2 loại mật ong chính là mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi nguyên chất. Hai loại mật ong này có mức giá khá chênh lệch với nhau. Trong đó, số lượng người tìm kiếm và sử dụng mật ong rừng khá nhiều.

Mật ong rừng là loại mật được lấy từ những đàn ong hoang dã trong tự nhiên. Con người không can thiệp vào quá trình làm tổ, di cư hay hút mật của ong. Họ chỉ thu hoạch khi đàn ong đã xây được một ổ mật đầy ú ụ và lọc lấy mật rồi đem bán trực tiếp. Nhờ đó, giữ được nguyên những dưỡng chất cũng như hương vị có trong mật ong rừng.

Mật ong rừng hiện cũng có nhiều loại, tùy thuộc vào loại ong sẽ cho ra các loại mật khác nhau như mật ong Khoái rừng, mật ong Ruồi rừng, mật ong rừng Tây Bắc… Vì vậy, khi mua hàng mọi người nên hỏi cẩn thận đó là mật ong gì để mua được đúng giá nhất.

Mật ong rừng giá dao động từ 650.000 – 1.200.000đ/lít
Mật ong rừng giá dao động từ 650.000 – 1.200.000đ/lít

Vậy, mật ong rừng giá bao nhiêu?

Giá mật ong rừng trên thị trường hiện cũng rất đa dạng, nhưng dao động từ 650.000đ – 1.200.000đ/lít. Mức giá này khá cao so với các loại mật ong nuôi. Và thường những người có điều kiện mới mua mật ong rừng để sử dụng.

Nhưng vì sao giá mật ong rừng lại cao như vậy? Có nhiều lý do làm cho giá mật ong được đẩy lên cao so với mật nuôi như:

Giá trị dinh dưỡng trong mật ong rừng rất cao, mật ong nguyên chất giữ được toàn bộ các thành phần bên trong và cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

Số lượng mật ong rừng rất ít, không nhiều và mỗi năm chỉ có thể khai thác 1 mùa từ tháng 3 – 6 chứ không có quanh năm.

Quá trình khai thác mật không đơn giản, người thu mật phải tìm kiếm trong các rừng sâu, trên những cây cao, vách núi cheo leo rất nguy hiểm.

Nguồn cung không đủ đáp ứng cầu nên giá mật ong rừng cũng vì thế bị đẩy lên cao.

Nên mua mật ong rừng nguyên chất hay mật ong nuôi

Khi so sánh giá của mật ong rừng và mật ong nuôi chúng ta sẽ thấy sự khác biệt khá lớn. Nếu mật ong rừng giá dao động từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/lít thì mật ong nuôi chỉ khoảng 200.000đ – 400.000đ/lít. Vậy nên sử dụng mật rừng hay mật ong nuôi?

Nên mua mật ong rừng hay mật ong nuôi
Nên mua mật ong rừng hay mật ong nuôi

Mật ong rừng được khai thác hoàn toàn trong tự nhiên và không có sự can thiệp của con người vào quá trình hình thành. Còn mật ong nuôi là do bàn tay con người gầy tổ, chăm sóc, di chuyển đàn ong đến nơi có hoa để hút mật.

Mọi người thường nghĩ rằng cái gì tự nhiên đều tốt nhất và với mật ong cũng vậy. Họ thường chọn mật ong rừng với giá cao thay vì mật ong nuôi có giá hợp lý hơn.

Bởi nhiều người lo lắng ong nuôi được cho ăn đường nên chất lượng sẽ không đảm bảo. Cũng như việc pha trộn nhiều phụ gia vào mật ong khiến họ không tin tưởng vào chất lượng sản phẩm.

Xem thêm bài viết:

Thật ra, nếu là mật ong nguyên chất 100% thì dù mật ong rừng hay mật ong nuôi đều tốt.

Tất cả đều có các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chúng chỉ khác nhau về màu sắc, mùi hương do đặc điểm từng loại hoa mà ong hút mật.

Do đó, mọi người có thể chọn mật ong nuôi để phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Tuy nhiên với điều kiện đó là mật nuôi nguyên chất không pha trộn bất cứ thành phần nào.

Với mật ong rừng, chúng ta muốn mua được sản phẩm nguyên chất nhất định phải chọn được nơi bán uy tín. Bởi hiện nay tỷ lệ làm mật ong rừng giả cũng rất nhiều do giá trị kinh tế mà loại mật này mang lại quá cao.

Vì vậy, cũng thật cân nhắc khi mua mật ong rừng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Cách nhận biết mật ong rừng và mật ong nuôi đơn giản nhất

Khong phải ai cũng có kinh nghiệm để phân biệt được đâu là mật ong rừng và đâu là mật ong nuôi. Bởi nhìn chúng có vẻ giống nhau nên nếu không am hiểu sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Để phân biệt hai loại mật ong này chúng ta sẽ dựa vào một số đặc điểm sau:

Mật ong rừng tạo nhiều khí gas và bọt
Mật ong rừng tạo nhiều khí gas và bọt

Mức độ tạo gas và bọt của mật ong

Đặc điểm đầu tiên mọi người có thể dùng để nhận biết mật ong nuôi và mật ong rừng chính là khí gas và độ tạo bọt của mật ong.

Với mật ong rừng khí gas được tạo ra rất nhiều và hình thành bọt khí cũng nhiều. Thường các chai mật ong rừng sẽ nổi bọt khí rất nhiều nên người ta không bao giờ đong đầy chai. Cũng như không đóng kín nắp mà phải hở một chút để mật không bị trào vì lượng khí gas nhiều.

Còn mật ong nuôi vẫn có tạo khí gas nhưng rất ít nên thường được đóng đầy chai. Hơn nữa, đóng kín nắp và có dán niêm phong kỹ càng.

Quan sát bề mặt mật ong

Mật ong nuôi thường được nuôi vào các miếng gỗ và khi thu hoạch chỉ có mật ong chứ không có phấn hoa và nhọng. Cho nên, trong mật ong sẽ ít xuất hiện lớp váng.

Còn với mật ong rừng khi thu hoạch người ta thu cả tổ, bao gồm sáp, phấn hoa, nhộng nên trong mật có lớp váng khá nhiều. Khi đóng chai nó có thể dính cả vào miệng chai, thành chai.

Mật ong rừng khi nếm sẽ thấy rất khé cổ
Mật ong rừng khi nếm sẽ thấy rất khé cổ

Phân biệt bằng khứu giác và vị giác

Để phân biệt mật ong rừng và nuôi mọi người cần nếm trực tiếp và ngửi mùi của chúng. Chỉ có như vậy mới phân biệt được chính xác nhất đâu là loại mật ong cần mua.

Mật ong rừng khi ngửi sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, thơm nồng và hơi ngai ngái. Bởi mật ong rừng được ong hút mật của rất nhiều loại hoa khác nhau. Cho nên nó tạo nên một mùi hương rất đặc trưng.

Còn với mật ong nuôi sẽ không có được mùi hương thơm mật ong, vì chúng chỉ ăn một loại mật hoa. Hơn nữa, quá trình nuôi người ta có thể sử dụng thuốc để chống nấm mốc, chống vi trùng… nên không có mùi.

Còn khi chúng ta nếm mật ong rừng sẽ cảm nhận vị ngọt nhưng lại rất khé cổ và vị ngọt rất khác biệt. Mật ong nuôi sẽ có vị ngọt đậm, ngọt thanh hay ngọt của đường tùy loại cũng như tùy vào việc ong có được cho ăn đường hay không.

Như vậy, chúng ta đã có đầy đủ thông tin về mật ong rừng giá bao nhiêu cũng như cách nhận biết. Mọi người nên tìm nơi uy tín để mua được mật ong chất lượng.

Hiện nay, mật ong khoái rừng nguyên chất đang được bán với giá 850.000đ/lít tại nhà thuốc An Tâm.

Chúng tôi cam kết cung cấp mật ong rừng nguyên chất cho quý khách. Và khi mua sẽ được giao hàng tận nhà miễn phí. Cam kết bồi hoàn nếu phát hiện không phải mật ong thật.

Nếu cần mua hàng hay tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0886 636 631 hoặc chat Zalo ngay nhé

Về trang chủ: https://muathuocchinhhang.com/

Fanpagehttps://www.facebook.com/nhathuocantam169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *