Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không? Cách tránh thai an toàn khi quan hệ

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không? Cách tránh thai an toàn khi quan hệ. Rất nhiều chị em phụ nữ đinh ninh rằng quan hệ trong và sau ngày đèn đỏ sẽ không có thai. 

Bởi đây là thời điểm cực kỳ an toàn nên dù quan hệ không an toàn vẫn không thể có thai. Điều này có đúng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không cũng như cách tránh thai hiệu quả nhất nhé.

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Quan hệ sau ngày đèn đỏ vẫn có khả năng mang thai
Quan hệ sau ngày đèn đỏ vẫn có khả năng mang thai

Nhiều cặp đôi không thích sử dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su vì sức khỏe nó khiến họ không có được cảm giác chân thật khi ân ái. Cho nên, nhiều người áp dụng cách tính chu kỳ kinh, ngày rụng trứng để quan hệ. Và họ thường chọn thời điểm sau ngày đèn đỏ vì nghĩ rằng nó an toàn 100% và không thể nào có thai được.

Vậy, quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có khả năng mang thai khi quan hệ sau ngày đèn đỏ, tuy nhiên tỷ lệ không cao. Bởi phụ nữ khi đến ngày đèn đỏ có nghĩa là trứng không được thụ tinh nên mới xảy ra hiện tượng chảy máu ra ngoài.

Và, thường thì sau ngày hành kinh khoảng 10 – 13 ngày trứng mới bắt đầu rụng. Cho nên, sau khi hành kinh mà quan hệ thì khả năng thụ thai không cao.

Tuy nhiên, tỷ lệ thụ thai vẫn có nếu bạn quan hệ không an toàn trong những ngày này. Hoặc, càng xa ngày cuối cùng của kỳ kinh thì khả năng mang thai càng cao. Bởi tinh trùng hoàn toàn có thể sống trong ống dẫn trứng từ 3 – 5 ngày.

Với những người có chu kỳ kinh đều đặn thì khả năng mang thai sẽ thấp khi quan hệ sau ngày đèn đỏ. Còn trường hợp bạn chu kỳ kinh không đều thì khả năng rụng trứng sớm hơn nên sẽ làm tăng tỷ lệ mang thai. Vì vậy, không nên chủ quan để tránh có thai ngoài ý muốn và khi chưa sẵn sàng làm mẹ.

Quan hệ sau ngày đèn đỏ mấy ngày không có thai

Như đã nói, khả năng mang thai sau khi hết kinh không cao. Do đó, nhiều người xem đây là thời điểm an toàn để quan hệ mà không cần các biện pháp bảo vệ. Vậy, quan hệ sau ngày đèn đỏ mấy ngày không có thai và sản phẩm an toàn nhất?

Quan hệ sau ngày đèn đỏ 1 – 5 ngày sẽ an toàn
Quan hệ sau ngày đèn đỏ 1 – 5 ngày sẽ an toàn

Sau khi hết kinh từ 1 – 5 ngày đầu tiên được xem là thời điểm an toàn và rất khó có thể thụ thai nếu có hoạt động tình dục. Do đó, các chị em có thể “tranh thủ” thời gian này để “yêu” một cách tự do và thoải mái nhất. Nhưng, nó chỉ an toàn với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn nhé.

Các phương pháp tránh thai an toàn khi quan hệ sau ngày đèn đỏ

Nếu bạn vẫn chưa muốn mang thai, chưa sẵn sàng để làm mẹ vậy tốt nhất nên tự bảo vệ bản thân mình. Hãy sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn dù thời điểm bạn quan hệ là sau ngày đèn đỏ.

Bởi quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không chúng ta khó có thể biết được. Không phải ai cũng có chu kỳ kinh đều đặn nên xác suất mang thai vẫn khá cao.

Hiện có nhiều biện pháp tránh thai để mọi người áp dụng như:

Sử dụng bao cao su

Phương pháp ngựa thái này vừa giúp tránh thai vừa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục. Hiện nay có nhiều loại bao cao su được thiết kế rất mỏng nên bạn có thể an tâm về độ chân thật khi sử dụng.

Cấy que tránh thai

Phương pháp này hiện được rất nhiều chị em áp dụng vì đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả cao và thường cấy vào tay. Tuy nhiên, cũng tùy vào cơ địa từng người mà việc cấy que có thể gây ra một số tác dụng phụ ngoài ý muốn.

Đặt vòng tránh thai

Cũng giống như cấy que nhưng việc đặt vòng sẽ thực hiện ở phần tử cung của người phụ nữ. Nó cũng có hiệu quả cao, dễ thực hiện và dễ tháo vòng khi cần thiết. Nhưng có nhiều trường hợp dù đặt vòng vẫn mang thai do vòng bị lệch, tuột…

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc khẩn cấp

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp không khuyến cáo sử dụng thường xuyên. Chỉ nên dùng trong các trường hợp khẩn cấp bởi nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn. Chị em nên chọn thuốc ngừa thai hàng ngày để sử dụng nếu không muốn có thai.

Nên áp dụng biện pháp an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn
Nên áp dụng biện pháp an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể canh ngày rụng trứng, chọn những ngày an toàn để quan hệ. Như vậy sẽ làm giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Lưu ý khi quan hệ sau ngày đèn đỏ

Có rất nhiều vấn đề chúng ta cần bận tâm khi quan hệ chứ không riêng gì việc quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không. Cụ thể:

Vùng kín sau khi vừa hết kinh vẫn còn rất nhạy cảm, dễ tổn thương nên nếu có hoạt động tình dục cần nhẹ nhàng, không nên hoạt động quá thô bạo.

Nên giữ gìn vệ sinh vùng kín trước và sau quan hệ để tránh bị viêm nhiễm dẫn đến rong kinh, rối loạn kinh nguyệt và nhiều vấn đề khác.

Tốt nhất nên áp dụng các biện pháp an toàn để hạn chế khả năng có thai ngoài ý muốn. jnw

Trên đây là một vài thông tin về quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không. Chúng tôi hy vọng sẽ hữu ích dành cho mọi người để hiểu rõ khả năng mang thai sau ngày đèn đỏ khi có hoạt động tình dục. Hãy áp dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ để tránh có thai ngoài ý muốn nhé.

Trang chủ: https://muathuocchinhhang.com/

FanPage: https://www.facebook.com/nhathuocantam169/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *