Thuốc ngủ dạng nước an toàn

0
20

Thuốc ngủ dạng nước an toàn.Theo những bác sĩ, mất ngủ là tình trạng rất khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc. Những người mắc mất ngủ có thể cảm thấy không hài lòng với giấc ngủ và thường thấy một hay nhiều triệu chứng sau: mệt mỏi, năng lượng thấp, khó tập trung, rối loạn tâm trạng và giảm hiệu suất trong công việc hoặc ở trường học.

Thuốc ngủ dạng nước an toàn.

Thuốc Seduxen là một kỹ thuật hiệu quả trong tình trạng này. Vậy Seduxen là thuốc gì? Thuốc Seduxen dùng như thế nào? Thuốc Seduxen uống với rượu có sao không? Heal Central sẽ hỗ trợ độc giả có một cái nhìn tổng quát về loại thuốc này thông qua bài viết Sau đây.

Thuốc Seduxen là thuốc gì?

Thuốc Seduxen là thuốc kê đơn, được phân vào nhóm thuốc tác dụng lên thần kinh trung ương – tác dụng an thần gây nên ngủ.
Thuốc Seduxen do công ty Gedeon Richter Plc., Hungary nghiên cứu và sản xuất.
Thuốc Seduxen được bào chế ở cả dạng dung dịch tiêm và dạng thuốc viên uống.
Thuốc Seduxen dạng tiêm có số đăng kí là: VN – 10251 – 10.
Thuốc Seduxen 5mg dạng uống có số đăng kí là: VN – 19162 – 15.
Thành phần của thuốc Seduxen:

Dạng ống tiêm 2ml với thành phần là Diazepam 5mg/ml.
Dạng viên nén có thành phần là Diazepam 5mg / 1 viên.
Cùng với các tác dược khác như keo silica khan, magnesi silicat, … vừa đủ.
Hình thức đóng gói:

Một hộp Seduxen viên nén gồm 10 vỉ x 10 viên. Thuốc có hình dẹt, màu trắng ngà, có gờ cắt, một mặt ghi “Seduxen”, một mặt ghi “5mg”.
Một hộp Seduxen dạng tiêm chứa 5 ống.
Tham khảo: Thuốc an thần Mimosa có hại không? Lưu ý những tác dụng phụ
mua ngay

Thuốc Seduxen có tác dụng gì?

Seduxen có thành phần chính tạo nên tác dụng của thuốc là Diazepam.

Diazepam là một loại thuốc analytic benzodiazepine, được cấp bằng sáng chế cũng như bán ra thị trường trước hết ở Hoa Kỳ vào năm 1963. Đây là một loại thuốc benzodiazepin có tác dụng nhanh, thường được sử dụng trong chữa rối loạn lo âu, và cai nghiện rượu, co giật cấp tính, co giật cấp tính và co cứng liên quan đến rối loạn thần kinh. Trong bối cảnh cai rượu cấp tính, Diazepam rất hữu ích để giảm dấu hiệu kích động, run rẩy, ảo giác do rượu và run mê sảng cấp tính. Các thuốc chứa benzodiazepin phát huy tác dụng của chúng bằng cách kích thích hoạt động của GABA tại những vị trí khác nhau. Rõ ràng, Diazepam liên kết tại một vị trí allosteric giữa những tiểu đơn vị alpha cũng như gamma trên những kênh ion Cl– thụ thể GABA-A. Liên kết allosteric của Diazepam tại thụ thể GABA-A gây nên sự gia tăng tần số mà kênh Cl– mở ra, dẫn tới tăng độ dẫn của các ion Cl–. Sự thay đổi điện tích này gây sự siêu phân cực của màng tế bào thần kinh cũng như làm giảm tính kích thích của tế bào thần kinh.

chi tiết, liên kết allosteric gây nên các hiệu ứng giải lo âu được tìm thấy ở Diazepam. Liên kết allosteric trong tủy sống và tế bào thần kinh vận động là chất trung gian chính của các hiệu ứng giãn cơ của Diazepam. Tác dụng an thần, chống co giật của Diazepam là thông qua liên kết với thụ thể trong vỏ não, đồi thị cũng như tiểu não.
Diazepam có thể được uống bằng miệng, dẫn vào trực tràng, tiêm vào cơ bắp, tiêm vào tĩnh mạch hay dùng làm thuốc xịt mũi.

Nhờ vậy, thuốc Seduxen thể hiện tác dụng rõ rệt trong chữa chứng mất ngủ, lo âu, co giật, hội chứng cai rượu, hội chứng cai thuốc benzodiazepine, co thắt cơ, khó ngủ cũng như hội chứng chân không yên.

Thuốc Seduxen có các chỉ định nào?

các hiện tượng được chỉ định dùng Seduxen như:

Đây là thuốc chữa trị đầu tay trong động kinh, chữa trị lo âu, hoảng loạn và trạng thái kích động.

chữa trị những dấu hiệu rối loạn thần kinh liên quan đến chứng chóng mặt.
Thuốc còn được sử dụng để điều trị những biểu hiện của hội chứng cai rượu, cai thuốc phiện cũng như cai nghiện benzodiazepine: Seduxen được chứng minh là có thời gian tác dụng tương đối dài, có bằng chứng về sự an toàn cũng như hiệu quả, thuốc Seduxen chứa Diazepam được ưu tiên hơn những loại thuốc benzodiazepin khác để chữa cho những người gặp hội chứng cai rượu từ trung bình đến nặng.

ngoài ra, Seduxen cũng có tác dụng trong chữa quá ngắn hạn cho chứng mất ngủ.
Thuốc Seduxen ứng dụng trong trị co thắt cơ bắp như: Co thắt trong uốn ván, giúp chữa chứng cơ bắp co cứng (liệt hai chân / tetraplegia) do não hay tủy sống đột quỵ , bệnh đa xơ cứng , hay chấn thương tủy sống (điều chữa trị lâu dài được kết hợp với những kỹ thuật phục hồi chức năng khác)

An thần trước hoặc sau phẫu thuật (ví dụ, trước khi tiến hành nội soi hoặc phẫu thuật).
trị các hậu quả với khủng hoảng ảo giác cũng như quá liều kích thích cũng như rối loạn tâm thần, như LSD, cocaine hay methamphetamine.
Tham khảo: Thuốc Zopistad 7.5 trị mất ngủ: Cách sử dụng, giá bán, lưu ý tác dụng phụ

Cách sử dụng cũng như liều dùng thuốc Seduxen

Thuốc Seduxen được công ty Gedeon Richter sản xuất dưới 2 loại: Thuốc tiêm (dùng trong bệnh viện) cũng như thuốc viên (dùng đường uống).

lúc vào cơ thể, Diazepam điển hình mắc phân hủy bởi những enzyme CYP2C19 cũng như CYP3A4 thành một số chất chuyển hóa hoạt động, điển hình là Desmethyl Diazepam. Những chất chuyển hóa hoạt động nhỏ khác bao gồm Oxazepam cũng như Temazepam.
Thời gian bán hủy trung bình của Diazepam là khoảng 46 giờ. Vì vậy thuốc Seduxen có thời gian tác dụng khá dài sau khi uống.

khi thuốc này được sử dụng trong một thời gian dài, tuy nhiên cần thận trọng vì thuốc có thể gây nghiện hoặc gây tùy thuộc.

Thuốc cần dừng đúng cách: Giảm liều từ từ. Nếu bạn đột nhiên ngừng dùng thuốc Seduxen, bạn có thể có những dấu hiệu cai (như run, chuột rút / đau cơ, nôn mửa, đổ mồ hôi, lo lắng, bồn chồn, co giật). Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức nếu bệnh nhân tự ý dừng thuốc đột ngột.

lúc dùng với đường uống, bạn nên uống thuốc bằng nước lọc, không nên sử dụng những loại thuốc khác (như sữa, nước trái cây, nước có gas) do có nguy cơ tương tác cao.

Liều dùng thuốc Seduxen

Liều lượng được tùy trên hiện tượng thể bệnh, tuổi tác cũng như đáp ứng với trị. Không tăng liều hay tăng tần suất dùng hay sử dụng lâu hơn quy định do việc tự ý tăng liều sẽ không cải thiện bệnh nhanh hơn mà nguy cơ xảy ra tác dụng phụ sẽ tăng lên.
Sau đây là một số chế độ liều cho thuốc Seduxen tính theo hàm lượng Diazepam đường uống tham khảo cho từng tình trạng:

chữa trị cai rượu cấp tính: 10mg cứ sau 6 đến 8 giờ trong vòng 24 giờ đầu, sau đấy 5mg cứ sau 6 đến 8 giờ sau lúc quan trọng.

điều trị lo âu: 2 đến 10mg có thể uống 2 đến 4 lần mỗi ngày.
điều trị co thắt cơ bắp: 2 đến 10mg có thể sử dụng đường uống 3 tới 4 lần mỗi ngày. Nếu được chỉ định, một liều ban đầu 5-10mg và một liều 5-10mg khác sau 3 đến 4 giờ, nếu cần thiết.

chữa trị động kinh: 2 đến 10mg uống 2 đến 4 lần mỗi ngày như một phác đồ duy trì bổ trợ.
Thuốc giãn cơ xương: 2 đến 10mg liều 3 đến 4 lần mỗi ngày như một liệu pháp bổ trợ.
Đối với dạng Seduxen thuốc tiêm, liều sử dụng trong một số hiện tượng tham khảo như sau:

Thuốc Seduxen dạng tiêm

điều trị cai rượu cấp tính: Liều lúc ban đầu nên là 10mg IM hay IV. Nếu cần, liều theo dõi từ 5 tới 10mg được cho phép 3 đến 4 giờ sau đấy.

trị lo âu trước phẫu thuật: Liều là 10mg IM trước lúc phẫu thuật.
Đối với thuốc an thần trong ICU: Đang tải liều 5 tới 10mg cho lần dùng trước hết, sau đó là liều duy trì 0,03 tới 0,10mg / kg cứ sau 0,5 tới 6 giờ.

điều trị động kinh trạng thái: 0,15 tới 0,20mg / kg IV mỗi liều, và có thể được lặp lại một lần nếu cần. Không vượt quá 10mg mỗi liều. Dùng trực tràng 0,2 đến 0,5mg / kg sử dụng một lần. Không vượt quá 20mg mỗi liều.

Chú ý và thận trọng khi dùng thuốc Seduxen

Thuốc Seduxen là thuốc kê đơn. Bạn cần có đơn cũng như chỉ định cũng như hướng dẫn liều lượng cụ thể trước lúc dùng.

Nên thận trọng lúc kê đơn thuốc Seduxen cho người cao tuổi. Người bị bệnh cao tuổi có xu hướng giảm chức năng thận cũng như khả năng đào thải nên đối tượng này có nguy cơ tích lũy Diazepam cũng như các chất chuyển hóa chính của nó. Vì vậy, cần giảm thiểu liều lượng tới mức nhỏ nhất. Các phản ứng nghịch lý của chứng tăng động thần kinh trung ương cũng đã được báo cáo khi sử dụng thuốc benzodiazepin ở người cao tuổi, dấu hiệu là tăng động, hành vi hung hăng, cáu kỉnh, lo lắng và ảo giác. Nếu điều này xảy ra, cần ngừng dùng thuốc.

Với trẻ em, thay vì tác dụng như an thần, gây nên ngủ, thuốc Seduxen có thể dẫn đến những hiện tượng ngược lại như thay đổi về tâm trạng, tinh thần, bồn chồn, ảo giác.
Đối với các người nghi ngờ bị tùy vào thuốc Seduxen nên giảm liều thuốc dần dần. Ngừng thuốc đột ngột có thể đe dọa tính mạng, đặc biệt là khi dùng quá liều thuốc Seduxen trong thời gian dài.

Tác dụng phụ của thuốc Seduxen

Seduxen là một loại thuốc an thần mạnh có tác dụng nhanh được sử dụng cơ bản. Tuy vậy, thuốc Seduxen được đánh giá vẫn là một loại thuốc có khả năng gặp tác dụng phụ và độc hại nghiêm trọng. Một số các phản ứng bất lợi đã gặp như:

Đau đầu, chóng mặt.
Chứng mất trí nhớ.
Phiền muộn, mất điều hòa, dễ cáu gắt.
Phản ứng ở chỗ tiêm.
Bí tiểu, buồn nôn, táo bón.
Không kiểm soát, hoang mang, kích động, ảo giác.
Phản ứng tại vị trí tiêm.
Một số tác dụng phụ đặc biệt nghiêm trọng đã được ghi nhận tuy vậy rất hiếm khi xảy ra nếu uống đúng liều lượng như:

Suy hô hấp, co giật, đòi tự tử, suy tim, rối loạn nhịp tim.
tùy thuộc và lạm dụng thuốc.
biểu hiện cai nghiện.

Chống chỉ định của thuốc Seduxen

Thuốc Seduxen chống chỉ định với các người bệnh quá mẫn với Diazepam hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
Do thiếu bằng chứng lâm sàng, thuốc Seduxen cũng bị chống chỉ định ở các người mắc bệnh dưới 6 tháng tuổi.

các chống chỉ định khác với Diazepam bao gồm người mắc bệnh suy hô hấp nặng, nhược cơ, hội chứng ngưng thở khi ngủ cũng như suy gan nặng (do nguy cơ liệt cơ hoành và không có khả năng chuyển hóa).
Trong một số trường hợp người bị bệnh mắc glôcôm góc (Chống chỉ định glôcôm góc hẹp và cơn glocom cấp tính). Có thể dùng trong tình trạng glocom góc mở.
Không dùng thuốc Seduxen để điều trị cho người mắc bệnh đang ở thời kì đầu của bệnh tâm thần.
Thuốc Seduxen không thể nào dùng trong trị trầm cảm

Thuốc Seduxen có dùng được cho phụ nữ có thai không
Với phụ nữ mang thai:

Diazepam được phân loại là FDA thai kỳ loại D, có nghĩa là có bằng chứng về nguy cơ tác dụng trên thai nhi.

Việc sử dụng thuốc Seduxen trong thai kỳ có liên quan tới việc tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh, sinh non, nhẹ cân và các bất thường về phát triển thần kinh khác. Diazepam đã được chứng minh là dễ dàng vượt thông qua hàng rào nhau thai, cũng như dùng trong lúc mang thai có thể dẫn tới cai thuốc tại trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh.

các dấu hiệu của việc cai nghiện tại trẻ sơ sinh bao gồm khóc cao, tăng trương lực, run rẩy, rất khó chịu, rất khó ăn, rối loạn giấc ngủ hay thức giấc, rối loạn tiêu hóa và tự điều trị, các vấn đề về hô hấp và không phát triển mạnh. Cai thuốc ở trẻ sơ sinh có mẹ đã sử dụng Seduxen trong khi mang thai có thể là bất cứ nơi nào từ những ngày trước nhất của cuộc sống đến vài tuần trước nhất.
dùng thuốc Seduxen trong ba tháng cuối của thai kỳ có thể gây hội chứng trẻ sơ sinh mềm, có đặc điểm là hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, thờ ơ, suy hô hấp cũng như tương đối khó thở. Bởi thế không nên dùng thuốc Seduxen cho phụ nữ có thai.

Với phụ nữ đang cho con bú:

Diazepam có trong thuốc Seduxen và các chất chuyển hóa của nó đã được chứng minh là được bài tiết thông qua sữa mẹ cũng như có thể tạo ra tác dụng ở trẻ bú mẹ. Một số nghiên cứu cho thấy liều tương đối của trẻ sơ sinh (RID) của diazepam là khoảng 9%.

Liều trẻ sơ sinh tương đối (RID) là liều nhận được qua sữa mẹ so với liều của người mẹ. Một liều tương đối dưới 10% nằm trong phạm vi chấp nhận được coi là hợp lý an toàn trong thời gian quá ngắn.

tuy nhiên, do thời gian bán hủy dài của Diazepam, các chất chuyển hóa có thể tích lũy ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ. Do vậy, một trẻ sơ sinh bú sữa mẹ khi dùng Diazepam phải trải thông qua quá trình theo dõi cho buồn ngủ, giảm ăn, thờ ơ và không phát triển mạnh. Ngừng cho con bú trong trường hợp sử dụng thuốc Seduxen liều cao là cần thiết.

Tương tác của thuốc Seduxen với các thuốc khác

Thuốc Seduxen ức chế mạnh enzyme 2C19 và enzyme 3A4. Những chất chuyển hóa của Diazepam được kết hợp với glucuronide cũng như bài tiết gần như hoàn toàn thông qua nước tiểu. Bởi vậy, cần lưu tâm tới tương tác của thuốc Seduxen với các loại thuốc và đồ uống sau:

những thuốc có tác dụng tăng cường tác dụng của Seduxen, như barbiturat, phenothiazin, opioid và thuốc chống trầm cảm. Diazepam làm tăng hiệu ứng ức chế thần kinh trung ương của rượu, thuốc an thần dẫn tới ngủ khác (ví dụ, những barbiturat), thuốc giãn cơ , thuốc chống trầm cảm nhất định, thuốc an thần kháng histamine, thuốc phiện cũng như thuốc chống loạn thần, cũng như thuốc chống co giật như phenobarbital, phenytoin cũng như carbamazepine. Tác dụng hưng phấn của opioids có thể tăng lên, gây ra tăng nguy cơ lệ thuộc tâm lý. Nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng như: Thở chậm / nông, buồn ngủ / chóng mặt có thể tăng lên.

Diazepam không làm tăng hay giảm hoạt động của enzyme gan và không làm thay đổi sự trao đổi chất của các hợp chất khác. Không có bằng chứng nào cho thấy diazepam làm thay đổi sự trao đổi chất của chính nó. Các tác nhân có ảnh hưởng đến con đường cytochrom P450 ở gan hay liên hợp có thể làm thay đổi tốc độ chuyển hóa diazepam. Ví dụ như Cimetidin, omeprazole, oxcarbazepine, Ticlopidine, topiramat, ketoconazole, disulfiram, axit valproic,… kéo dài tác dụng của thuốc bằng cách ức chế cyp P450 từ đấy ức chế chuyển hóa thuốc Seduxen.

Rượu kết hợp với thuốc Seduxen có thể dẫn đến sự tăng cường hiệp lực của tác dụng hạ huyết áp của những loại thuốc Seduxen cũng như rượu.
Thuốc tránh thai đường uống làm giảm đáng kể việc loại bỏ desmethyl diazepam, một chất chuyển hóa chính của Diazepam do đó dẫn tới kéo dài tác dụng của thuốc Seduxen.

Rifampin, phenytoin, carbamazepine và phenobarbital là những chất kích thích cyp P450 làm tăng chuyển hóa Diazepam, vì thế làm giảm nồng độ cũng như tác dụng của thuốc Seduxen.

bên ngoài ra, thuốc Seduxen còn làm thay đổi nồng độ của một số các thuốc khác khi dùng kèm như: Phenobarbital, levodopa, digoxin,…
các dược liệu có tác động lên GABA cũng có tác dụng hiệp đồng khi dùng cùng với thuốc Seduxen.

Thực phẩm làm axit hóa nước tiểu có thể dẫn đến hấp thu và loại bỏ Diazepam nhanh hơn, làm giảm nồng độ thuốc cũng như hoạt động. Ngược lại, thực phẩm kiềm hóa nước tiểu có thể gây nên việc hấp thụ và loại bỏ Diazepam chậm hơn, làm tăng nồng độ thuốc và hoạt động.
Nước ép bưởi chùm ức chế cyp P450, do đó cũng gây ra giảm chuyển hóa của thuốc Seduxen, kéo dài tác dụng của thuốc Seduxen.

Thuốc Seduxen 5mg giá bao nhiêu?

Thuốc Seduxen 5mg hiện được phân phối chính thức tại những bệnh viện và những hiệu thuốc trên toàn quốc. Mức giá của thuốc Seduxen 5mg dao động trong khoảng 300.000 tới 360.000 VNĐ cho 1 hộp 100 viên.
Bạn có thể mua lẻ thuốc Seduxen lúc có đơn của bác sĩ với giá khoảng 600 VND / 1 viên.

Thuốc Seduxen mua ở đâu?

Thuốc Seduxen 5mg đã được đăng kí và cấp phép từ năm 2015. Bạn có thể tìm mua thuốc tại các nơi bán thuốc uy tín để đảm bảo chất lượng. Trước khi mua cũng như dùng, bạn cần phải trao đổi trực tiếp với nhân viên y tế về trường hợp bệnh, tiền sử, thuốc đang dùng để tránh các phản ứng có hại đáng tiếc xảy ra.

Nếu ở Hà Nội, bạn có thể mua thuốc Seduxen 5mg ở nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Bifuma,…
Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo nhà thuốc Long Châu, nhà thuốc Việt An,…

Uống thuốc Seduxen có gây nghiện không?

Thuốc Seduxen với hoạt chất Diazepam, và những loại thuốc benzodiazepine khác, có thể gây ra sự lạm dụng, lệ thuộc về thể chất, rối loạn và hội chứng cai thuốc benzodiazepine.

Việc ngừng đột ngột thuốc Seduxen hoặc các loại thuốc benzodiazepin khác thường dẫn tới những triệu chứng cai na ná như những biểu hiện gặp trong lúc ngưng đột ngột barbiturat hay rượu. Liều càng cao cũng như thời gian sử dụng thuốc càng lâu, nguy cơ gặp phải những triệu chứng cai thuốc rất khó chịu càng lớn. Những biểu hiện cai thuốc có thể xảy ra từ liều lượng tiêu chuẩn và cả sau khi dùng ngắn hạn, và có thể từ mất ngủ cũng như lo lắng tới những dấu hiệu nghiêm trọng hơn, bao gồm co giật cũng như rối loạn tâm thần.

các biểu hiện thỉnh thoảng có thể giống với các thời cơ có sẵn và bị chẩn đoán sai. Diazepam có thể tạo ra những biểu hiện cai ít dữ dội hơn do thời gian bán hủy dài. Nguy cơ dựa dược lý vào thuốc là rất đáng kể và bệnh nhân có thể gặp phải những dấu hiệu của hội chứng cai thuốc benzodiazepine nếu dùng thuốc trong sáu tuần hoặc lâu hơn.

Diazepam là một chất được kiểm soát theo Calendar IV về khả năng lạm dụng của người sử dụng. Sự tùy và dung nạp tăng tại những đối tượng như:

những người có tiền sử lạm dụng hay nghiện rượu hay ma túy. Thuốc Seduxen có chứa Diazepam làm tăng cảm giác thèm rượu ở những đối tượng này. Thuốc Seduxen cũng làm tăng lượng rượu tiêu thụ của các người nghiện rượu.
các người mắc rối loạn nhân cách nghiêm trọng.

Không nên sử dụng thuốc Seduxen lâu dài trong những hiện tượng này. Bệnh nhân từ những nhóm nói trên cần được theo dõi rất chặt chẽ trong quá trình điều trị liệu để phát hiện sớm các biểu hiện lạm dụng cũng như căn cứ thuốc. Nên ngừng trị bằng thuốc Seduxen nếu có bất kỳ biểu hiện nào trong số những biểu hiện đã được ghi nhận. Mặc dù vậy, vẫn phải ngừng trị dần dần để tránh những triệu chứng cai nặng.

Thuốc Seduxen là một lựa chọn tốt để giảm dần liều cho những người dùng liều cao các loại thuốc benzodiazepin khác vì nó có thời gian bán hủy dài bởi thế các triệu chứng cai thuốc có thể chấp nhận được. Quá trình này rất chậm (thường từ 14 đến 28 tuần) tuy nhiên được coi là an toàn lúc được thực hiện một cách thích hợp.

Uống thuốc Seduxen quá liều

Nếu người bệnh tiêu thụ quá khá nhiều Diazepam, trong khoảng 4 giờ ngay sau lúc sử dụng quá liều nghi ngờ, thường có một hay nhiều dấu hiệu sau:

Buồn ngủ.
Rối loạn tâm thần.
Tụt huyết áp.
Giãn cơ quá mức, phản xạ kém, phối hợp kém.
Chóng mặt.
Hôn mê.

Mặc dù khi sử dụng đơn độc Seduxen rất hiếm lúc xảy ra tử vong, quá liều Diazepam được coi là một tình trạng cấp cứu y tế, cần sự can thiệp ngay lập tức của nhân viên y tế. Những thuốc giải độc cho quá liều Diazepam (hoặc bất kỳ benzodiazepine khác) là flumazenil (Anexate). Thuốc này chỉ được sử dụng trong tình trạng suy hô hấp nặng hoặc biến chứng tim mạch.

Vì flumazenil là một loại thuốc tác dụng ngắn và tác dụng của Diazepam có thể kéo dài trong rất nhiều ngày, nên có thể cần vài liều flumazenil. Hô hấp nhân tạo cũng như ổn định các chức năng tim mạch cũng có thể cần thiết. Mặc dù tuyệt đối không chỉ định thường xuyên, than hoạt tính có thể được dùng để khử độc ở dạ dày sau khi sử dụng quá liều Diazepam.
Quá liều Seduxen (hoạt chất: Diazepam) với rượu, thuốc phiện hay thuốc trầm cảm khác có thể gây tử vong.

Uống thuốc Seduxen bao lâu thì ngủ?

Thuốc Seduxen là sản phẩm của công ty Gedeon Richter có hoạt chất chính là Diazepam.
Thuốc được hấp thu tốt thông qua đường tiêu hóa cũng như vào vòng tuần hoàn chung. Diazepam và các chất chuyển hóa của nó có tính thân dầu, khả năng hòa tan trong lipid cao, và được phân phối rộng khắp cơ thể sau lúc dùng. Nó dễ dàng vượt qua cả hàng rào máu não và nhau thai và được bài tiết vào sữa mẹ.
Sau khi hấp thụ, Diazepam được phân phối lại vào mô cơ và mô mỡ. Nồng độ đỉnh trong huyết tương xảy ra trong khoảng từ 30 đến 90 phút sau khi uống.
bởi vậy, bạn nên uống thuốc Seduxen trước khi ngủ khoảng 30 phút – 1 tiếng, đều đặn để thuốc thể hiện được hiệu quả hiệu quả nhất.

Uống thuốc Seduxen với rượu

không thể nào dùng rượu và những loại đồ uống có cồn khác khi dùng thuốc Seduxen. Do rượu có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, tác dụng này cũng có ở thuốc Seduxen. Việc kết hợp này có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ như như thở chậm cũng như nông, buồn ngủ, chóng mặt nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.