Uống thuốc ngủ có hại không?

0
21

Uống thuốc ngủ nhiều có tác hại gì? Mất ngủ là một vấn đề rất cơ bản khiến bạn mất cân bằng năng lượng, tâm trạng cũng như khả năng hoạt động trong ngày. Mất ngủ mạn tính thậm chí có thể gây những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như giảm tuổi thọ, trầm cảm, dễ dẫn tới tai nạn,…

Uống thuốc ngủ có hại không?

Rất nhiều người lo lắng và đã tìm đến thuốc ngủ với mong muốn có được một giấc ngủ ngon. Thế nhưng, ẩn sau đấy là những tác hại vô cùng nghiêm trọng mà bạn không tưởng tượng nổi. Hãy tìm hiểu ngay bài viết Dưới đây nhé!

Tìm hiểu nguyên do tại sao bạn mắc mất ngủ?


Để điều trị đúng cách cũng như có phương pháp điều trị chứng mất ngủ hiệu quả, bạn cần tìm hiểu lý do gây nên chứng mất ngủ. Theo những chuyên gia, những vấn đề về cảm xúc như căng thẳng, lo âu và trầm cảm là nguyên do gây nên một nửa số trường hợp mất ngủ. Những thói quen ban ngày của bạn, thói quen ngủ cũng như sức khỏe thể chất cũng có thể đóng một vai trò nhất định đối với giấc ngủ của bạn. Cố gắng xác định tất cả những nguyên do có thể dẫn đến chứng mất ngủ của bạn. Một lúc bạn phát hiện nguyên nhân gốc rễ, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp. Hãy tự đặt những thắc mắc sau để tìm hiểu nguyên nhân gây mất ngủ của bạn:

– Bạn có chịu rất nhiều căng thẳng không?

– Bạn có chán nản không? Bạn có cảm thấy vô vọng?

– Bạn có phải đấu tranh với các cảm giác lo âu hoặc lo lắng mạn tính không?

– Gần đây bạn đã trải qua một trải nghiệm đau thương nào không?

– Bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào có khả năng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn không?

– Bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào có thể dẫn đến khó khăn cho giấc ngủ không?

– Môi trường ngủ của bạn có yên tĩnh và thoải mái không?

– Bạn có cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng một khi mỗi ngày không?

trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ phát hiện nguyên do và hướng khắc phục trường hợp mất ngủ của bạn.

chữa trị mất ngủ như thế nào?

căn cứ vào từng nguyên do rõ ràng mà có hướng điều trị mất ngủ phù hợp. Thế nhưng, có một số kỹ thuật thường dùng để khắc phục hiện tượng mất ngủ như sau:

– phác đồ hành vi:

Là phương pháp chữa trị hành vi giấc ngủ mới, chủ yếu tập trung vào thói quen, môi trường ngủ để tạo thuận lợi cho giấc ngủ. Hành vi liệu trình thường được khuyến cáo là bước chữa trước tiên cho các người mắc bệnh mất ngủ. Liệu trình hành vi bao gồm:

+ Giáo dục về thói quen ngủ tốt: Thói quen ngủ cũng như thức dậy vào một giờ nhất định thúc đẩy giấc ngủ tốt, ngon hơn.

+ Thay đổi các thói quen xấu dẫn đến hiện tượng mất ngủ: Bạn uống quá nhiều cà phê trong ngày, thời gian ngủ thay đổi thường xuyên, ngủ trưa, ăn thức ăn có đường hoặc ăn quá nhiều trước khi đi ngủ, không tập thể dục hay tập thể dục quá muộn trong ngày đều là các nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất ngủ hay khiến cho hiện tượng mất ngủ trở nên trầm trọng hơn. Bạn cần phải thay đổi những thói quen xấu này.

+ Đảm bảo phòng ngủ của bạn yên tĩnh, tối và mát mẻ: Tiếng ồn, ánh sáng cũng như phòng ngủ quá nóng hoặc lạnh, nệm hay gối không dễ chịu có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hãy thử dùng một máy âm thanh hay nút tai để loại bỏ tiếng ồn ngoài, nên để cửa sổ mở hay quạt để giữ cho căn phòng mát mẻ, sử dụng rèm hoặc mặt nạ mắt để chặn ánh sáng. Thay đổi đệm hay gối cho phù hợp để giúp cho giấc ngủ của bạn được ngon hơn.

– liệu pháp nhận thức: Nếu những lo lắng, suy nghĩ cứ đeo bám tâm trí bạn khiến bạn không ngủ được, hãy thực hiện những chiến lược sau:

+ Chỉ sử dụng phòng ngủ để ngủ cũng như quan hệ tình dục. Không làm việc, xem TV hay dùng máy tính của bạn trên giường hay phòng ngủ. Mục đích kết hợp phòng ngủ với giấc ngủ một mình để bộ não cũng như cơ thể của bạn nhận được một tín hiệu mạnh mẽ rằng đó là thời gian ngủ.

+ Ra khỏi giường lúc bạn không ngủ được: Đừng cố ép mình ngủ, nó chỉ làm bạn càng khó ngủ hơn. Hãy đứng dậy, rời khỏi phòng ngủ, cũng như làm một cái gì đó thư giãn, chẳng hạn như đọc sách, uống một tách trà thảo dược. Lúc bạn buồn ngủ, hãy trở lại giường.

– biện pháp thư giãn: Thư giãn cơ bắp, xoa tai, đảo mắt, thiền định và những bài tập thở là các cách để giảm bớt sự lo lắng lúc đi ngủ. Các chiến lược này hỗ trợ kiểm soát hơi thở, nhịp tim, cơ bắp căng thẳng cũng như cải thiện tâm trạng.

– Thuốc chữa trị

Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp tự giúp đỡ khác nhau mà không thành công, hãy lên lịch cuộc hẹn với bác sĩ về tâm lý, thần kinh, đặc biệt nếu chứng mất ngủ đang ảnh hưởng nhiều tới tâm trạng cũng như sức khỏe của bạn. Nhóm thuốc thường được sử dụng trong tình trạng này là thuốc an thần, gây nên ngủ.

nhưng, thuốc ngủ có tốt nhất lúc được sử dụng ít trong các tình huống rất ngắn hạn, chẳng hạn như đi du lịch thông qua các múi giờ khác nhau,… Chứng mất ngủ của bạn sẽ không thể nào điều trị khỏi bằng thuốc ngủ, thậm chí, nếu sử dụng trong thời gian dài, chúng có thể làm cho chứng mất ngủ trở nên tồi tệ hơn.

biến chứng của thuốc ngủ đối với sức khỏe con người

Việc chữa trị chứng mất ngủ bằng thuốc tây có thể gây rất nhiều tác dụng phụ cho cơ thể. Bạn nên tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

6 hậu quả của thuốc ngủ ít người để ý đến

tổng đài

1. Cơ thể của bạn kháng lại thuốc ngủ

rất nhiều người buộc phải lựa chọn thuốc ngủ để chiến đấu với chứng mất ngủ cũng như họ dường như cảm thấy tốt hơn vào thời gian đầu. Tuy vậy, về sau mọi thứ thay đổi. Cơ thể của bạn bắt đầu chống lại tác dụng của thuốc lúc bạn tiếp tục sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Sau một thời gian, bạn biết đến rằng uống thuốc không hỗ trợ bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng như trước nữa. Điều này thậm chí có thể buộc bạn phải sử dụng quá liều thuốc ngủ mới có thể ngủ được, tuy vậy nó cũng có thể phải đánh đổi bằng cả tính mạng của bạn.

2. Dẫn tới mộng du, mất trí nhớ

Một số loại thuốc ngủ có thể gây mộng du hay chứng mất trí nhớ. Những người bị ảnh hưởng có thể làm khá nhiều việc khác trong lúc ngủ cũng như thức dậy họ chẳng thể nhớ lại bất cứ điều gì. Trong lúc mộng du, họ chẳng thể ý thức được việc làm của họ có hại cho bản thân hoặc cho người khác không. Điều này có thể sẽ trở thành mối nguy hại cho cả bản thân họ lẫn người thân.

3. Dẫn tới nghiện

Một số phụ nữ và nam thấy họ chẳng thể ngủ được khi không dùng thuốc. Đó là khi họ trở nên quen với những loại thuốc này tức là bạn đang bị nghiện thuốc. Nếu bạn không dùng thuốc ngủ, bạn có thể cần sự can thiệp y tế khi các dấu hiệu của hội chứng cai nghiện xảy ra. Nó còn tệ hơn các vấn đề về giấc ngủ.

4. Nguy cơ tử vong sớm cũng như ung thư

Một nghiên cứu của Đại học California đã tiến hành một vài năm trước đây chỉ ra rằng, việc sử dụng thuốc ngủ có thể rút rất ngắn tuổi thọ của bạn. Những kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMJ Open cho thấy rằng, nguy cơ tử vong sớm tỷ lệ thuận với lượng thuốc ngủ mà người bệnh từng uống. Không chỉ vậy, dựa vào thuốc ngủ cũng có thể làm cho bạn dễ bị ung thư hơn. Một số loại thuốc ngủ còn được coi là vô cùng nguy hiểm với con người.

5. Buồn ngủ rất nhiều hơn

Một số người uống thuốc ngủ có xu hướng bị buồn ngủ mọi lúc mọi nơi. Họ vẫn có thể cảm thấy buồn ngủ lúc thức dậy vào buổi sáng cũng như cảm giác này có thể tồn tại trong suốt cả ngày khiến họ luôn trong trạng thái lơ mơ, kém minh mẫn ảnh hưởng nặng hơn đến công việc. Điều này sẽ thực sự nguy hiểm lúc bạn đang lái xe hay vận hành máy móc.

6. Dẫn tới trào ngược dạ dày thực quản

Để có được một giấc ngủ ngon, bạn có thể sẽ phải trả giá bằng chứng đau dạ dày hay trào ngược dạ dày vào ngày hôm sau. Điều này liệu có nên không? Các người dùng thuốc ngủ có thể sẽ phải trải thông qua chứng trào ngược dạ dày một cách tồi tệ hơn bình thường. Các nghiên cứu đã gợi ý rằng, việc dùng các loại thuốc ngủ rõ ràng có thể làm tăng nguy cơ trào ngược axit cũng như khiến cho các biểu hiện trầm trọng hơn. Một nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Thomas Jefferson của Philadelphia cho thấy, các người dùng thuốc ngủ đều phải trải qua chứng trào ngược axit dạ dày vào buổi sáng và dẫn tới ảnh hưởng không nhỏ đến thực quản của bạn.

lúc nào cần sử dụng thuốc ngủ?

Sau lúc thực hiện các giải pháp không sử dụng thuốc như phác đồ hành vi, nhận thức hay dùng thảo dược mà tình trạng mất ngủ vẫn không thể nào cải thiện thì bạn cần tới gặp chuyên gia tâm lý, thần kinh để thăm khám trực tiếp, tùy thuộc vào trường hợp bệnh rõ ràng, chuyên gia sẽ cân nhắc liều dùng và loại thuốc phù hợp với bạn. Việc sử dụng thuốc ngủ cần được theo dõi chặt chẽ của các chuyên gia, song song định kỳ thăm khám để điều chỉnh liều sử dụng phù hợp. Không thể nào tự ý dùng thuốc ngủ. Việc sử dụng thuốc ngủ chỉ là biện pháp tạm thời cũng như cần phải kết hợp thêm những biện pháp khác để dần khắc phục bệnh.

phác đồ thay thế thuốc trị mất ngủ: Hàng nghìn người đang dùng để ngon giấc mỗi đêm
Sau lúc biết các tác dụng phụ có thể xảy ra do thuốc ngủ, bạn có thể cảm thấy muốn thử các kỹ thuật an toàn hơn để chống lại các vấn đề về giấc ngủ. Trong thực tế, bạn có thể thử khá nhiều giải pháp thay thế như tập yoga, thiền, thay đổi lối sống, thói quen, nghe nhạc, dùng hương liệu,… thế nhưng, chúng tôi gợi ý cho bạn một phương pháp nữa đang được cả thế giới lựa chọn sử dụng trong các năm gần đây để cải thiện các vấn đề về giấc ngủ mà không có dùng thuốc tây y đấy là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược.

Nhận thức được những ưu điểm vượt trội mà dòng sản phẩm từ thảo dược đem lại cho chứng mất ngủ, các nhà khoa học Việt nam giới đã bắt tay vào nghiên cứu, cùng với công nghệ bào chế hiện đại đã bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang – có thành phần chính là cao hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan).

Hợp hoan bì là một vị thuốc quý, được những thầy thuốc đông y sử dụng chuyên biệt để giúp giảm những biểu hiện cho người mắc mất ngủ, suy nhược thần kinh, lo âu, căng thẳng, trầm cảm. Kết hợp với các thảo dược quý như: Ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, hành khí, giải uất, phá ứ cũng như tăng cường lưu thông máu hỗ trợ cải thiện những dấu hiệu của chứng mất ngủ, trầm cảm, rối loạn lo âu nhanh hơn.

Trên thực tế, Kim Thần Khang đã nhận được hàng nghìn phản hồi tích cực từ khách hàng. Hơn 90% người dùng đều có chung cảm nhận, sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 3 giai đoạn:

Sau 2 – 4 tuần: các dấu hiệu chủ yếu như: Mệt mỏi, mất ngủ, lo âu, sợ hãi, căng thẳng quá mức,… bắt đầu được cải thiện.

Sau 1 – 3 tháng: Tâm trạng trở về thông thường, giấc ngủ bắt đầu hồi phục, lúc dậy bệnh nhân không còn cảm giác lo âu, sợ hãi, mệt mỏi.

Sau 3 – 6 tháng: Sức khỏe cải thiện, người khỏe mạnh, tâm trạng hân hoan, yêu đời, trở về với đời sống thông thường.

đặt mua

Ưu điểm của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang đối với chứng mất ngủ

– Kim Thần Khang có thành phần 100% từ thảo dược nên rất an toàn cũng như không có tác dụng phụ như những thuốc chữa trị mất ngủ khác.

– Đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường có nguồn gốc từ thảo dược có tác động đến cả lý do, triệu chứng cũng như giúp cung cấp dưỡng chất cho hệ thần kinh, từ đó cải thiện hiệu quả chứng mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm, suy nhược thần kinh,…

+ Nhóm dược liệu hỗ trợ trấn tĩnh hệ thần kinh: Hợp hoan bì, ngũ vị tử, viễn chí, uất kim đều có tác dụng giúp dịu thần kinh, giúp ngủ ngon hơn, do vậy cải thiện biểu hiện hồi hộp, đánh trống ngực, sợ vô cớ.

+ Nhóm các dưỡng chất giúp tăng cường chất dinh dưỡng thần kinh như: Vitamin B3; soy lecithin các vị thuốc này đều góp phần tăng cường chức năng của hệ thần kinh, từ đó giúp tăng cường sức khỏe của cơ thể.

+ Nhóm dược liệu hỗ trợ tăng sức khỏe toàn trạng: Hồng táo chứa khá nhiều vitamin A, C, B2, saponin, acid amin; Toan táo nhân chứa khá nhiều các saponin và acid hữu cơ từ đấy giúp cơ thể khỏe khoắn, giảm biểu hiện mệt mỏi, lo âu, suy nhược cơ thể, giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ hơn.

– Tạo giấc ngủ tự nhiên, êm ái, không mộng mị khiến người bệnh cảm thấy thoải mái.

– Không gây lệ thuộc thuốc hoặc phải tăng liều lúc dùng lâu dài nên rất an toàn cho người bị bệnh.

Bạn đang tìm kiếm giấc ngủ trong vô vọng, bạn không biết phải khắc phục trường hợp này bằng cách nào? Hãy giải quyết các nguyên nhân phổ biến và thực hiện những thay đổi tích cực trong thói quen sinh hoạt, môi trường ngủ cũng như sử dụng Kim Thần Khang mỗi ngày. Bạn có thể chấm dứt sự thất vọng về chứng mất ngủ và tóm lại, bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon, êm ái, giúp tinh thần bạn sảng khoái, tăng khả năng tập trung và thành công trong đời sống.

Để được tư vấn rõ ràng hơn về chứng mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm, suy nhược thần kinh hoặc sản phẩm , vui lòng gọi tới Hotline (zalo): 0908. 726.71, Để được tư vấn tận tình cũng như rõ ràng nhất!

ĐÃ ĐEM LẠI GIẤC NGỦ NGON CHO nhiều NGƯỜI

Hãy lắng nghe chia sẻ của chị Ma Thị Hằng tại Thái Nguyên về bí quyết thoát khỏi mất ngủ 20 năm chỉ sau 3 tháng.

Chúng ta cùng nghe chị Vũ Thị Niên tại Hải Dương chia sẻ quá trình tìm lại giấc ngủ ngon:

Chia sẻ của bà Phùng Thị Năm ở Đắk Lắk bí quyết chấm dứt trường hợp mất ngủ 30 năm chỉ sau 5 tháng:

Chia sẻ của anh Phạm Hồng Vinh tại tổ 1, ấp Trại Bí, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã thoát khỏi trường hợp suy nhược thần kinh

Chia sẻ của chị Hà ở Đồng Nai: Hồi phục 90% bệnh mất ngủ, trầm cảm, hết rối loạn lo âu chỉ sau 4 tháng