Viên sủi giảm cân Keto Guru

0
47

Viên sủi giảm cân Keto Guru. Chế độ keto là một kiểu ăn kiêng phổ biến của chế độ low carb, biến cơ thể trở thành máy đốt mỡ, qua đấy đem lại kết quả giảm cân tốt, có lợi cho sức khỏe cũng như tăng khả năng hoạt động thường ngày.

Viên sủi giảm cân Keto Guru.

1. Keto nghĩa là gì? những ai không nên theo chế độ keto
“Keto” trong chế độ ăn ketogenic nguồn gốc từ việc cơ thể tạo ra các phân tử năng lượng nhỏ hơn, hoặc còn gọi là “xeton” .Đây là nguồn năng lượng giúp cơ thể hoạt động khi lượng đường trong máu (glucose) thiếu hụt.

Chế độ ăn kiêng Volumetrics

Ketone chỉ được tạo ra gan, cũng như các hoạt chất béo, chỉ hoạt động lúc bạn nạp ít tinh bột hàng ngày cùng với một lượng protein nhỏ hàng ngày. các hoạt chất dinh dưỡng này chạy khắp cơ và nuôi tất cả các cơ quan, bao gồm cả não. Bộ não con người chính là cơ quan tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, mặc dù vậy, não chỉ tiếp nhận năng lượng theo dạng đường (glucose) hoặc ketone.

lúc theo chế độ ăn ketogenic, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ được vận hành trên cơ chế đốt mỡ, chất béo; với isulin ở ngưỡng rất thấp và khả năng đốt chất béo tăng lên đáng kể. Đây chính là môi trường lý tưởng khi bạn đang muốn giảm cân, với những lợi ích khác như: giảm cảm giác thèm ăn, nguồn năng lượng vận động được cung cấp ổn định giúp bạn tỉnh táo và tập trung.

Cách nhanh nhất để cơ thể bạn hoạt động theo cơ chế này ‘ketosis’, chính là nhịn ăn khoa học. nhưng, chế độ keto lại vận hành tốt hơn nhịn ăn khoa học bởi sẽ giúp bạn giảm cân nhanh, giữ gìn sức khỏe, do vậy, tốt hơn so với việc nhịn ăn.

những ai không nên theo chế độ Keto?
Thường thì, chế độ keto rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng, tuy vậy 3 nhóm bệnh nhân Dưới đây cần đặc biệt lưu ý khi theo chế độ Keto:

bệnh nhân tiểu đường, hay gặp các vấn đề về lượng isulin trong cơ thể.
các vấn đề về huyết áp.
Phụ nữ đang trong thời kì cho con bú.
2. Nên ăn gì khi theo chế độ keto? Nên tránh gì?
Bên dưới là các loại thực phẩm điển hình để thưởng thức chế độ ăn ketogenic. các con số Dưới đây chính là tỉ lệ tinh bột/ 100grs. Với chế độ keto, lượng tinh bột càng thấp đem lại hiệu quả càng cao

Điều cần thiết nhất khi ăn theo chế độ keto chính là tránh hấp thụ tinh bột. Bạn cần phải giữ lượng tinh bột sử dụng dưới 50gr mỗi ngày, lý tưởng chỉ khoảng 20gr/ ngày. Càng ít tinh bột, hiệu quả giảm cân càng tốt.
Hãy cố gắng tính toán lượng tinh bột thật chuẩn ngay từ ban đầu, thế nhưng, nếu bạn sử dụng các thực đơn Sau đây, bạn sẽ không cần phải tính toán quá kỹ càng nữa
(3 thực đơn nổi bật: https://www.dietdoctor.com/low-carb/keto/foods)

Cố gắng tránh
Bên dưới là những thực phẩm bạn nên tránh khi theo chế độ Keto – cơ bản là thực phẩm chứa rất nhiều đường cũng như tinh bột.
Số hiển thị chính là lượng tinh bột (trên 100gr).

Về cơ bản bạn cần phải tránh các thức ăn có đường hoàn toàn, cũng như những loại thực phẩm có tinh bột như bánh mì, mì ống, gạo và khoai tây. Hơn nữa, bạn nên tập trung vào các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao (vì protein dư thừa có thể được chuyển đổi thành đường huyết trong cơ thể). Về bản chất, năng lượng cung cấp cho cơ thể được lấy từ 5% tinh bột (vì vậy, càng ít tinh bột, càng hiệu quả), 15-25% lấy từ protein/ chất đạm, và khoảng 75% từ chất béo.

Nên uống gì để giảm cân
Bạn nên uống nước trắng, café, trà cũng như rượu vang, lưu ý, tránh hoàn toàn đồ ngọt hoặc các loại đường (kể cả đường giảm cân). bên ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng sữa hoặc kem tươi, thế nhưng phải tránh hoàn toàn đường, nhất là trong những loại đồ uống đá pha.
Đồ uống cho chế độ Keto
Lưu ý cho một số nước uống cho chế độ low-carb:
Số hiển thị đại diện cho lượng tinh bột trung bình trong các khẩu phần nước uống bình thường. Số màu xanh lá cây chính là lựa chọn đồ uống cho một số bữa low-carb,
Thêm một viên đường vào cafe tương đương với 4 grams tinh bột (hãy cố gắng giảm thiểu điều này)

Kích cỡ quyết định tất cả: Bạn nên tránh tất cả những đồ uống có ga khi theo chế độ low-carb, bởi chính kích cỡ, lượng volume của các loại nước uống này quyết định lượng đường có trong đấy.

Đồ uống soda ‘Diet’ – lượng đường = 0, liệu có nên? Về bản chất, nhà sản xuất thay thế kalo bằng các loại đường hóa học, như aspartame, sucralose, acesulfame K hay stevia. giảm thiểu của các loại chất tạo ngọt hóa học này chính là khiến bạn cảm thấy thèm đường hơn, hơn nữa một số loại đồ uống đó còn khiến lượng isulin tăng vọt (qua đó tăng khả năng tích trữ mỡ). tốt nhất, hãy giảm thiểu tối đa

Lưu ý cho một số nước uống có cồn cho chế độ low-carb:
Số hiển thị đại diện cho lượng tinh bột trọng một cốc uống theo khẩu phần bình thường. Rượu champagne hiện có lượng carb ít nhất, bởi thế, hãy cố gắng tránh bia xa nhất có thể (13g/ cốc)

Rượu:
Nếu bạn đang theo chế độ low-carb thông thường, hấp thụ khoảng 20-50gram tinh bột/ ngày, bạn có thể dễ chịu thưởng thức một li rượu vang cũng như không bị ảnh hưởng đến chế độ giảm cân. mặc dù vậy, hãy dừng sử dụng đồ có cồn ngay lúc bạn bắt đầu có biểu hiện tăng cân trở lại.
Một ly rượu vang chứa khoảng 0.5gr đường với một lượng nhỏ glycerol cũng như một số loại tinh bột khác, ngay ở trong quá trình làm rượu; nhưng con số này luôn nhỏ hơn 2gr. do đó, có thể thấy rượu vang rất ít lúc ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hay tỷ lệ isulin.
các loại rượu vang ngọt hơn như Rieslings hoặc Gewurztraminers, có khoảng 4gr tinh bột cho một ly uống thông thường. do vậy, hãy tránh các loại rượu này, bao gồm cả các loại ngọt hơn như Muscato, Tokaj, Ice Wines, Port, Sherry và Madeira (Đều chưa từ 5gr tinh bột/ ly trở lên)
các loại rượu như whisky, vodka, rượu mạnh, gin, tequila hoặc các loại rượu nguyên chất đều không phải carbs, bởi thế hãy dùng trong chế độ ăn low-carb. tuy vậy, lưu ý không thêm nước trái cây, nước ngọt hay các chất làm ngọt khác (rượu pha) khi thưởng thức.

Bia: Hãy cố gắng hạn chế nhanh nhất có thể, bởi thành phần chính của bia chính là những loại hạt cũng như lúa mạch, nguyên lý tinh bột điển hình gây tăng cân.

hướng dẫn lựa chọn thực phẩm (Lấy hình ảnh)

Rau củ: https://www.dietdoctor.com/low-carb/keto/vegetables
Hoa quả” https://www.dietdoctor.com/low-carb/keto/fruits
Đồ uống: https://www.dietdoctor.com/low-carb/keto/drinks https://www.dietdoctor.com/low-carb/keto/alcohol-guide
các loại sốt: https://www.dietdoctor.com/low-carb/keto/fats-sauces
những loại đồ ngọt: https://www.dietdoctor.com/low-carb/keto/sweeteners

Thực đơn theo chế độ Keto hàng đầu
https://www.dietdoctor.com/recipes/keto-pizza

Thực phẩm theo chế độ Keto nên phân chia như thế nào?
Nói chung, càng ít tinh bột sẽ đem lại hiệu quả càng cao. Bạn sẽ giảm cân nhanh hơn, và cảm thấy ít đói hơn. Nếu bạn thuộc nhóm tiểu đường loại 2, bạn càng ăn ít tinh bột, thì lượng đường máu và kháng isulin sẽ được cải thiện dần dần. thế nhưng, chế độ ăn này lúc mới bắt đầu sẽ khiến người sử dụng cảm thấy khá rất khó chịu bởi quá ít tinh bột và cần phải nghiêm ngặt cũng như đầy thử thách.
Bên dưới là 3 bữa ăn với lượng tinh bột phù hợp, phổ biến cho những bữa ăn theo chế độ low-carb, tùy vào lượng tinh bột bạn mong muốn hấp thụ mỗi ngày:

Định nghĩa: Cách phân chia bữa ăn theo lượng tinh bột mong muốn hợp lý nhất
Ketogenic (Lượng tinh bột thấm hơn 29gr/ ngày): Đây là chế độ ăn với lượng protein vừa phải. Mức này cung cấp lượng tinh bột dưới 4% cho các bữa ăn, giúp giữ lượng chất béo ở mức thấp hay trung bình (protein dư thừa được chuyển thành tinh bột trong cơ thể).
Moderate low-carb: cung cấp từ 20-50gr tinh bột/ ngày, rơi vào khoảng 4-10% cho cả bữa ăn.
Liberal low-carb: cung cấp từ 50-100gr tinh bột/ ngày, tương đương với 10-20% tinh bột cho bữa ăn.

Để so sánh, một chế độ ăn uống bình thường theo phương Tây có khoảng 250gr tinh bột trở lên, bao gồm cả đường.
Lưu ý:
Nếu bạn giới hạn 4% năng lượng từ tinh bột theo những công thức trên, có nghĩa là lúc ăn 3 bữa một ngày, tương đương với khoảng 2.000 kalo/ ngày, bạn sẽ dễ dàng đạt mức 20gr tinh bột/ ngày. bởi thế, hãy theo dõi công thức nấu ăn của chúng tôi thật kỹ càng để đảm bảo bạn ăn tinh bột ít nhất có thể.
Công thức của chúng tôi cũng hạn chế protein, bởi khá nhiều protein sẽ được chuyển đổi thành lượng đường trong máu và ảnh hưởng đến tỉ lệ ketosis. Thường công thức nấu ăn có tối đa 4% năng lượng từ tinh bột, 25% từ protein cũng như phần còn lại, 71% hoặc hơn, là năng lượng từ chất béo.
Nếu tỷ lệ phần tinh bột quá thấp, thì công thức đó sẽ có thêm rất nhiều đạm, và mức độ chất béo luôn tại khoảng 70% hoặc hơn.
Nếu một công thức có quá rất nhiều protein, nó sẽ được phân loại tại mức Moderate Low-carb, chứ không có là công thứ Keto.

3. ở sao nên theo chế độ ăn Keto? và lợi ích của Keto?
Giảm cân
Hiển nhiên, cơ chế này khiến cơ thể bạn trở thành một máy đốt mỡ, với lượng isulin – hormone lưu trữ chất béo, được giảm đáng kể. bởi vậy, chính điều này sẽ hỗ trợ bạn giảm cân, giảm mỡ mà không bị đói.

Kiểm soát cơn thèm ăn
khi theo chế độ keto, bạn sẽ kiểm soát được khẩu vị cũng như sự thèm ăn. lúc đốt chất béo 24-7, cơ thể bạn sẽ liên tục tiếp cận với lượng năng lượng dự trữ, và giảm đáng kể cảm giác đói. Điều này giúp bạn dễ dàng ăn ít hơn cũng như giảm cân, vì vậy đừng ăn cho tới khi bạn đói.
Chính cơ chế này hỗ trợ việc nhịn ăn khoa học trở nên dễ dàng cũng như liên tục, giúp đẩy lùi bệnh tiểu đường loại 2 cũng như tăng tốc độ giảm cân. Thêm vào đó, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bởi không phải ăn vặt mọi lúc. rất nhiều người chỉ cảm thấy cần phải ăn hai lần một ngày (thường bỏ qua bữa ăn sáng), cũng như một số chỉ một lần một ngày.
không có chịu cơn đói thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về đường máu cũng như nghiện thức ăn; hỗ trợ xử lý các vấn đề rối loạn ăn uống. Bạn sẽ tiếp cận thực phẩm thân thiện hơn khá nhiều, và chuyển thành năng lượng đơn giản theo cơ chế đơn giản hơn.

Kiểm soát lượng đường trong máu và tiểu đường loại 2
Keto giúp kiểm soát đường loại 2Chế độ ăn keto kiểm soát lượng đường trong máu, qua đó đẩy lùi bệnh tiểu đường loại 2. Điều này cực hợp lý, vì keto là nhân tố điều khiển lượng đường nói chung cũng như giúp giảm tác động nặng thêm của nồng độ insulin cao. bên ngoài ra, nếu theo chế độ này đúng cách, nó còn giúp bạn ngăn chặn nguồn gốc của loại bệnh này.

Tăng khả năng chịu đựng, sực bền
Chế độ ăn keto giúp tăng đáng kể sức chịu đựng vật lý bằng cách bắt cơ thể hoạt động bằng lượng năng lượng dự trữ, khiến bạn đốt mỡ. Với chế độ ăn bình thường, lượng tinh bột hàng ngày chỉ giúp bạn ‘sống sót’ thông qua vài giờ tập thể thao cường độ cao, mặc dù vậy lượng chất béo sẵn có trong cơ thể giúp bạn duy trì được sức khỏe tốt trong một thời gian dài.

4. Làm thế nào để bắt đầu theo chế độ keto?
4.1 giảm thiểu lượng tinh bột hàng ngày
Hãy hạn chế tinh bột xuống khoảng 20gr/ ngày, với lượng chất xơ thu nạp không hạn chế. Bạn cần thiết phải kiểm soát chế độ này nghiêm ngặt để có hiệu quả nhanh hơn.
Lưu ý: Lượng tinh bột thu nạp càng ít, khả năng đốt mỡ càng hiệu quả!

4.2 giảm thiểu protein ở mức vừa phải.
Với chế độ này, hãy giảm thiểu lượng protein nạp vào, bởi lượng chất béo dư thừa sẽ được chuyển hóa thành đường máu, thông qua đấy giảm hiệu quả đốt mỡ.
bởi vậy, chỉ nên ăn khoảng 1gr đạm/ ngày/ 1kg nặng cơ thể, qua đấy nếu bạn năng 70kg, hãy chỉ ăn khoảng 70gr chất đạm một ngày thôi nhé.
Đây chính là sai lầm lớn nhất của những người đã từng theo chế độ này, bởi lượng protein dung nạp hàng ngày quá rất nhiều. Vui lòng tham khảo các công thức chế biến để giữ được lượng protein vừa phải nhất.

4.3 Ẳn vừa đủ chất béo
Đây là sự không giống nhau giữa chế độ ăn kiêng và đói, và là lí do cần thiết để bạn có thể đốt được mỡ. Bởi nếu bạn theo đúng cách, bạn sẽ không thường xuyên cảm thấy đói.
Cảm giác đói khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và đói và bỏ cuộc, tuy vậy chế độ ăn keto bền vững hỗ trợ bạn có năng lượng và khả năng làm việc tuyệt vời. vì thế, hãy ăn đủ để cảm thấy dễ chịu, và nếu bạn cảm thấy đói thường xuyên, hãy ăn thêm rất nhiều chất béo trong bữa ăn như bơ, dầu ô liu, nói chung là các chất béo khỏe mạnh.

4.4 Tránh ăn vặt lúc cảm thấy buồn mồm, không cảm thấy đói
Hãy cố gắng chỉ ăn các loại đồ ăn vặt nằm trong chế độ keto, bởi lượng đường, tinh bột thừa chính là yếu tố khiến bạn tăng cân.

4.5 Nhịn ăn khoa học
Hãy cố gắng nhịn ăn khoa học theo tỷ lệ 16:8 để tăng khả năng đốt mỡ của cơ thể, và đẩy lùi các vấn đề về bệnh tiểu đường.

4.6 Tập thể thao
Điều này khá dễ hiểu, bởi chỉ cần thêm thời gian vận động vào thời gian biểu sẽ giúp lượng tinh bột giảm đi đáng kể, qua đấy kiểm soát tốt khả năng đốt mỡ. Không nhất thiết bạn cần phải tập thể thao quá nặng lúc bước vào chế độ này, mặc dù vậy, điều này rất khuyến khích.

4.7 Ngủ đủ giấc
Con người cần ngủ ít nhất 7 tiếng một ngày để giảm áp lực thường ngày. Thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cực kì căng thẳng, thông qua đấy khiến quá trình đốt mỡ trở ngại hơn, cũng như vì vậy giảm cân tương đối khó hơn.

Kết luận: Để vào trường hợp ketosis, cơ thể tiết ra ketones, hỗ trợ đốt mỡ, hãy hạn chế tinh bột ở mức thấp nhất, dưới 20gr/ ngày. bên ngoài ra, để quá trình này diễn ra nhanh hơn, hãy áp dụng dần dần những điều trên.

4.8 Không cần dùng các loại thuốc bổ trợ hay thực phẩm chức năng
các loại thuốc bổ sung ketone Hiện tại đều không hỗ trợ giảm lượng isuline hoặc đường trong máu, do đó nên không đốt cháy chất béo. vì vậy, những hoạt chất này không hề hỗ trợ trong việc giảm cân, và xử lý bệnh tiểu đường loại 2.

bởi vậy, người sử dụng cần phải thật sự cẩn thận khi quyết định mua các sản phẩm này, bởi đây chính là một dạng mô hình đa cấp, nên nhân viên bán hàng chỉ nhiệt tinh giới thiệu bởi họ được ăn hoa hồng.

bởi thế, bạn nên hiểu rằng, để có thể đốt mỡ thừa thực sự căn cứ vào chế độ ăn cũng như cố gắng của bản thân, chứ không hề có liên quan đến những sản phẩm chức năng Ngày nay.

5. Nhận biết biểu hiện ketosis – bắt đầu đốt mỡ
Tác dụng phụ của Keto trong thời gian đầu
– Miệng khô và khát nước: Trừ lúc bạn uống đủ nước kèm thêm muối, bạn sẽ luôn cảm thấy khô miệng. vì vậy, hãy cố gắng uống nước đều, và có thể trong quá trình này, bạn sẽ cảm thấy hơi sạn trong miệng.

– Đi toilet rất nhiều hơn: Cơ thể đang trong trạng thái ketone sẽ thấy rõ nhất khi đi nhẹ. Đây là biểu hiện cho rằng bạn bắt đầu vào chế độ đốt mỡ, cũng như hoàn toàn có thể xét nghiệm nước tiểu khi này để xem sự thay đổi của chỉ số. đấy cũng là lý do chính dẫn đến cơn khát (ở trên).

– Hơi thở hơi nặng mùi: Đây là do hoạt chất acetone được xả ra qua hơi thở. bởi vậy, có thể hơi thở đó có mùi giống như sơn tẩy móng tay, nhưng đây hoàn toàn là tình trạng tạm thời cũng như sẽ dần biết mất theo thời gian.

– Giảm cơn thèm ăn: nhiều người cảm thấy sự thèm ăn được giảm đi khá nhiều sau lúc theo chế độ keto. Hơn nữa, rất nhiều người cảm thấy thoải mái với kiểu ăn 1 ngày/ bữa hoặc bắt đầu lộ trình nhịn ăn khoa học.

– Tinh thần tốt hơn: sau vài ngày cảm thây mệt mỏi, nhiều người đã cảm thấy được sự tích cực trong năng lượng hoạt động. Điều này giúp ‘động não’ tốt hơn, tập trung hơn và có thể sẽ cảm thấy ‘hưng phấn’ hơn.

*Vậy, làm thế nào để biết bạn đã rơi vào trạng thái ketones – đốt mỡ tự nhiên?

dùng que thử Keto (Bạn có thể tìm mua ở hiệu thuốc)
khám lượng ketone trong máu (Kiếm tra tại phòng khám)
Que thử hơi thở Kenonix. Đây là sản phẩm admin thích nhất, mặc dù có giá khá cao, thấp nhất 119$, không phải bán ở Việt nam, muốn mua bạn phải order từ nước ngoài về từ website. Vởi Kenonix bạn có thể dùng rất nhiều lần, nếu bạn theo Keto lâu dài sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với 2 giải pháp trên. Đặc biệt bạn có thể theo dõi mức độ Ketone thông qua ứng dụng điện thoại.
> Biểu đồ cho thấy việc bạn đã đạt mức ketones – đốt mỡ dự trữ tự nhiên
Dưới 0,5 mmol / l không được coi là “ketosis”, thế nhưng cho thấy rằng bạn đang có bước cải thiện dần dần. tại cấp độ này, cơ thể bạn vẫn chưa bắt đầu đốt mỡ.
Từ 0,5 – 1,5 mmol / l cho rằng bạn đang chạm ngưỡng ketosis nhẹ. Bạn sẽ nhận được một hiệu ứng tốt về trọng lượng của bạn, mặc dù vậy chắc chắn không phải là tối ưu.
Khoảng 1,5 – 3 mmol / l được gọi là ketosis tối ưu và khuyến khích cho tăng hiệu suất tinh thần cũng như thể chất tối đa. Mức độ này tối đa hóa đốt cháy chất béo, có thể làm tăng giảm cân.
Hơn 3 mmol / l cao hơn mức quan trọng. Nó sẽ đạt được kết quả tốt hơn cũng không tồi tệ hơn là ở mức 1,5-3. Điều này cũng có thể thể hiện rằng bạn đang không thể nào ăn đủ. Đối với người bệnh tiểu đường loại 1, đây có thể là do sự thiếu insulin nghiêm trọng.
Trên 8–10 mmol / l: bình thường chẳng thể đạt tới mức này chỉ bằng chế độ keto. Bởi lý do cơ bản nhất là do bệnh tiểu đường loại 1, lúc cơ thể thiếu hụt insulin nặng. những biểu hiện bao gồm cảm giác buồn nôn cũng như đau bụng. Kết quả như vậy sẽ là có thể người mắc bệnh nhiễm ceton acid, gây ra tử vong, bởi vậy, yêu cầu chăm sóc y tế liền.

6. hướng dẫn Keto
6.1 Bữa sáng
Đây là khi bạn nên ăn ít tinh bột, với các món ăn sáng ngon lành đầy đủ dưỡng chất mà người nào cũng yêu thích như thịt xông khói cũng như trứng, hoặc đơn giản là một cốc café không đường; bởi nhiều người không cảm thấy đói khi theo chế độ keto, cũng như thực sự không cần tới bữa sáng. Sự nhanh gọn này giúp bạn tiết kiệm cũng như mục tiêu của chế độ keto là làm giảm cảm giác thèm ăn.

6.2 các bữa trong ngày
Hmmm, ăn gì cho trưa và tối đây nhỉ? Hãy thưởng thức thoải mái những món thịt, cá hoặc thịt gà với salad, hoặc mặt rau – với bơ tan chảy, pho mát, cũng như nước sốt nguyên béo tươi ngon.

6.3 Chi phí lúc áp dụng Keto

Thực tế nếu bạn không biết cách lên kế hoạch một cách hợp lý, chế độ Keto sẽ khá đắt đỏ. Trong thời gian đến GiamCanKhoaHoc.com.vn sẽ viết 1 bài hướng dẫn hỗ trợ bạn lên kế hoạch cho thực đơn Low-Carb Keto trở nên tiết kiệm mà vẫn đủng chuẩn Keto.

6.4 Bạn muốn ăn thêm chất béo?
Trong 1 thời gian dài, chúng ta đã có các hiểu biết sai lầm về chất béo khiến cho khá nhiều người sợ hãi lúc nghĩ về chúng. Trên thực tế chất béo rất tốt cho cơ thể nếu hấp thụ 1 cách vừa phải. Không các vậy chất béo rất hấp dẫn cũng như khiến hương vị món ăn trở nên cực kì hấp dẫn. Đọc thêm nghiên cứu về chất béo trên 136.000 người tới từ 18 quốc gia được đăng trên tạp chí Y Khoa Thelancet.

7. Một số tác dụng phụ khi áp dụng Keto
7.1 Cảm cúm Keto
Đây là tình trạng thường thấy khiến các thể trạng cơ thể cảm thấy yếu đi, chỉ diễn ra trong khoảng 2-3 ngày. Một số dấu hiệu phổ biến:

Đau đầu
Mệt mỏi
Chóng mặt
Buồn nôn nhẹ
Cáu gắt
những tác dụng phụ này sẽ bị giảm đi nhanh chóng lúc cơ thể bạn thích nghi với chế độ ăn mới, cùng khả năng đốt chất béo tăng lên. Chỉ cần sau một tuần, những vấn đề này sẽ không còn có nữa.

Lý giải cho các triệu chứng này là vì tinh bột giúp tăng khả năng giữ nước cho cơ thể. bởi thế, lúc bạn ngưng ăn tinh bột, sẽ mất lượng nước dư thừa thông qua thận. Điều này có thể dẫn đến trường hợp mất nước cũng như thiếu muối trong tuần trước hết, trước khi cơ thể thích ứng, dẫn đến các triệu chứng trên.

Hãy ‘khỏi’ cúm bằng cách uống thật khá nhiều nước và tăng lượng muối sử dụng hàng ngày. Có thể, hãy dùng thêm các loại nước hầm từ xương bò, lợn cùng rau xanh, thông qua đấy sẽ khiến cơ thể bạn đủ nước hơn và giảm đi những triệu chứng cúm.

Nên làm gì lúc bạn đã đạt được tới mục tiêu lý tưởng?
Một lúc đã đạt được mục tiêu lý tưởng, hãy thử thêm một chút tinh bột vào bữa. tuy vậy, với cơ địa của một số người, có thể bạn sẽ không thể lấy lại được cân nặng như cũ.
ngoài ra, nếu bạn hoàn toàn trở lại thói quen cũ của mình, từ từ bạn sẽ trở lại thể trạng cùng số cân nặng như trước đây. Nó giống như tập thể dục – nếu bạn ngưng tập luyện, bạn sẽ dần dần mất đi ‘vóc dáng hoàn hảo’.