Viên sủi Rockman

0
17

Viên sủi Rockman. Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục tại nam giới, là tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp.

Viên sủi Rockman

Rối loạn cương dương là một bệnh lý xảy ra tại nam giới xuất hiện từ ngàn đời xưa cũng như đang ngày một chủ yếu Ngày nay. Bệnh lý này không có là một bệnh quá nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của nam giới, tuy nhiên nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và bản lĩnh cũng như niềm tin của người đàn ông.

nguyên do bệnh Rối loạn cương dương
Do tâm lý: căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, stress có thể tác động cũng như dẫn đến khó khăn để đạt được sự cương cứng.

Suy giảm tập trung trong quan hệ tình dục.

Yếu tố liên quan đến thần kinh: Trầm cảm, một số bệnh thần kinh khác…

bị một số bệnh lý về chuyển hóa: cao huyết áp, rối loạn lipid máu, tiểu đường.

Rối loạn nội tiết.

dùng chất kích thích như: cafe, thuốc lá, rượu và ma túy…

sử dụng những loại thuốc như: thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, một số thuốc an thần, một số thuốc lợi tiểu…

các rối loạn làm giảm lưu lượng máu hoặc gây nên tổn thương đến những dây thần kinh trên dương vật.

dấu hiệu bệnh Rối loạn cương dương
nam giới không phải ham muốn tình dục và dương vật không cương cứng được.
nam còn ham muốn tình dục và dương vật không cương cứng được hay còn gọi là “Trên bảo dưới không nghe”.

Dương vật có thể cương tuy vậy không đủ cứng để dẫn được vào âm đạo của nữ giới hoặc có thể cứng dẫn được vào âm đạo phụ nữ tuy vậy không duy trì được độ cương cứng trong suốt quá trình quan hệ cho đến khi xuất tinh hoặc mắc xỉu trước lúc xuất tinh.

Dương vật có thể cương cứng được nhưng cương cứng không đúng khi (khi nam giới cần quan hệ tình dục thì dương vật lại không cương cứng nhưng trong một số trường hợp khác như đang làm việc, đang ngủ thì dương vật lại cương cứng.

Đối tượng nguy cơ bệnh Rối loạn cương dương
Theo một nghiên cứu từ ĐH Massachusetts (Mỹ) cho thấy rối loạn cương dương có thể xuất hiện ở khoảng 50% nam từ 40 tới 70 tuổi. Người ta cũng ước tính khoảng 150 triệu nam giới trên toàn thế giới có rối loạn cương dương. nam giới tuổi dưới 40 mắc rối loạn cương dương khoảng 40%.

ở Việt nam, tình trạng rối loạn cương dương càng ngày càng cơ bản và ngày càng có xu hướng trẻ hóa, nam ở độ tuổi 18-20 cũng có nguy cơ mắc bệnh thậm chí còn có chiều hướng gia tăng mạnh.

phòng ngừa bệnh Rối loạn cương dương
Tạo tâm lý, tinh thần dễ chịu, hình thành lối sống quan hệ tình dục lành mạnh, đặc biệt không lạm dụng thủ dâm quá mức.

Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, chế độ ăn uống khoa học hợp lý, ăn rất nhiều rau xanh, hạn chế chất béo…

hạn chế những chất kích thích: cafe, bia rượu, thuốc lá, ma túy…

Tập thể dục thể thao thường xuyên, nhất là những bài tập tăng cường khả năng cương cứng dương vật.

các biện pháp chẩn đoán bệnh Rối loạn cương dương
Khai thác bệnh sử
Khai thác bệnh sử nhằm mục đích giúp hiểu rõ bản chất, trình tự thời gian và mức độ nghiêm trọng của trường hợp rối loạn này, qua đó hỗ trợ xác định các yếu tố tâm lý tình dục cũng như nguyên do thực thể nếu có thể, đồng thời cũng để giúp khám phá những mối liên quan khác cũng như hỗ trợ xác định sự mong đợi của người bệnh cũng như bạn tình của họ.

Đánh giá chức năng cương dương
Cần hỏi xem người mắc bệnh còn khả năng cương dương vật vào ban đêm hay buổi sáng hoặc không, điều này cần thiết, vì nó được xem như là khả năng có thể đạt được cương dương vật trong các hoàn cảnh khác nhau.

Đặt bộ câu hỏi đánh giá
Bộ thắc mắc hiện được sử dụng nhiều nhất là Bảng câu hỏi Chỉ số quốc tế chức năng cương dương vật (the International Index of Erectile Function – IIEF), gồm 15 câu để đánh giá 5 lĩnh vực liên quan:

Chức năng cương dương vật (6 câu)

Độ khoái cảm ( 2 câu)

Sự ham muốn tình dục ( 2 câu)

Sự thỏa mãn trong giao hợp ( 3 câu)

Sự thỏa mãn toàn diện (2 câu)

Đánh giá mức độ rối loạn cương dương
6-20 điểm: mức độ nặng

21-30:Mức độ trung bình

31-50: Mức độ nhẹ

51-60: không phải rối loạn

thăm khám thực thể
thăm khám thực thể thường không có vai trò lớn trong chẩn đoán rối loạn cương dương trừ khi xác định các yếu tố nguy cơ kèm theo liên quan tới rối loạn cương dương. quan trọng nhất là thăm khám bộ phận sinh dục một cách đầy đủ, đánh giá các đặc điểm giới tính phụ và đo huyết áp

3 điểm cần thăm khám lâm sàng:
cơ quan sinh dục:
Kích thước, hình dạng của dương vật

những bất thường của quy đầu, bao quy đầu

dấu hiệu của bệnh Peyronie

Tinh hoàn (số lượng, kích thước, vị trí, tính chất)

các đặc điểm giới tính phụ:

thể trạng cơ thể

Nữ hóa tuyến vú

trường hợp lông

Phân bố mỡ của cơ thể

Hệ thống mạch:
Đánh giá huyết áp

Cận lâm sàng:
các xét nghiệm cận lâm sàng cũng ít có vai trò trong chẩn đoán rối loạn cương dương, phổ biến nhằm xác định các yếu tố nguy cơ gây nên rối loạn cương dương.

Cần xét nghiệm để chẩn đoán bệnh đái tháo đường, tăng lipid máu cũng như rối loạn nội tiết.

Siêu âm Doppler màu mạch máu của dương vật.

Chụp vật hang (cavernosography) và đo áp lực mạch máu vật hang.

Chụp động mạch dương vật.

các kỹ thuật chữa bệnh Rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương có trị khỏi được không là mối băn khoăn của các quý ông ở mọi thời đại. Trước kia để điều trị bệnh lý rối loạn cương dương cho các vua chúa, các danh y nổi tiếng thường dùng những loại thực phẩm, thảo dược như: Cây sâm đất, hạt me, Saffron, dâm dương hoắc, nhưng hiệu quả không cao cũng như khó kiểm soát được tác dụng phụ …

Hiện tại với sự phát triển khoa học công nghệ hiện đại, rất nhiều loại thuốc, khá nhiều giải pháp y học hiệu quả an toàn được dẫn vào điều trị. không có thuốc nào, phương pháp nào cũng sử dụng để điều trị rối loạn cương dương mà còn phải tùy vào chẩn đoán của chuyên gia, đối tượng bị bệnh cũng như nguyên nhân dẫn đến bệnh.

Để chữa trị an toàn cũng như có hiệu quả cần xác định được được nguyên nhân dẫn tới rối loạn cương dương. Bên cạnh đấy cần phải khuyên người bị bệnh nên dẫn bạn tình của mình đến để cùng được tư vấn, chữa trị sẽ giúp hiệu quả trị tốt hơn.

Trước kia rối loạn cương dương là một bệnh lý vô cùng rất khó điều trị tuy nhiên Ngày nay nền khoa học càng ngày càng hiện đại, rối loạn cương dương có thể khắc phục với rất nhiều loại thuốc hiệu quả an toàn.

Dưới đây là những kỹ thuật trị cũng như cách khắc phục rối loạn cương dương:

Thuốc nhóm ức chế PDE5
Đây là lựa chọn đầu tay của các nhà lâm sàng cho người mắc bệnh mắc rối loạn cương dương, thuốc được dùng phổ biến nhất Ngày nay mặc dù ra đời muộn nhất. các thuốc này có 2 cách sử dụng:

Cách trước nhất là dùng theo yêu cầu, nghĩa là bệnh nhân uống thuốc này trước khi giao hợp 1 tiếng đồng hồ sau đó chỉ cần có kích thích, ham muốn tình dục thì dương vật sẽ cương cứng khi giao hợp. Cách này được dùng chủ yếu.

Cách thứ hai là dùng theo liều hàng ngày các chuyên gia. Cách này được áp dụng khi cách sử dụng liều theo yêu cầu chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Cách này ít được sử dụng hơn.

tuy vậy để thuận tiện hơn cho người sử dụng, những hãng đã dẫn ra thị trường một dạng viên ngậm dưới lưỡi hoặc dạng phim có tác dụng chỉ sau khi ngậm dưới lưỡi khoảng 5 phút. các tác dụng phụ thường gặp của nhóm thuốc này như đau đầu, chóng mặt, sung huyết mũi, nóng mặt.

sử dụng testosterone
Chỉ sử dụng testosterone để chữa lúc rối loạn cương dương do thiếu hụt lượng testosterone. Đối tượng thường thiếu hụt lượng testosterone là các người suy sinh dục hoặc mãn dục việc bổ sung testosterone là cần thiết cải thiện tốt về khả năng cương dương vật, tăng ham muốn cũng như tăng khả năng tình dục lên.

Chỉ định người bệnh dùng testosterone khi kết quả xét nghiệm testosterone huyết thấp.

Bơm hút chân không
sử dụng dụng cụ hút để tiến hành bơm hút chân không. Dụng cụ hút sẽ tạo một áp lực âm, kéo máu vào dương vật sau đó được giữ lại bằng một vòng thắt tại gốc dương vật. biện pháp này thích hợp với người lớn tuổi. Hiệu quả cương có thể đạt 90%, và sự hài lòng có thể thay đổi từ 24 – 94%.

Tác dụng phụ là đau dương vật, phù nề, chậm xuất tinh.

biện pháp này được những bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân không muốn sử dụng thuốc hay không đáp ứng với các loại thuốc chữa rối loạn cương hay có tình trạng bệnh lý toàn thân không thể sử dụng được những thuốc nhóm ức chế men PDE5.

Tiêm trực tiếp vào hang vật những thuốc giãn mạch tác động trực tiếp lên dương vật
Nhóm thuốc này chỉ định cho bệnh nhân không có hiệu quả đối với thuốc ức chế PDE5, người mắc bệnh bị rối loạn cương dương có nguyên nhân từ thần kinh, mạch máu, tâm lý…

Tác dụng phụ thường gặp lúc dùng nhóm thuốc này: cương đau dương vật kéo dài, xơ cứng vật hang, chảy máu, đau tại chỗ tiêm.

Việc tiêm thuốc này có thể được thực Hiện nay cơ sở y tế hay tại nhà. thế nhưng có một khó khăn là người mắc bệnh sau lúc tiêm ở cơ sở y tế cần phải nhanh chóng về nhà ngay và tiến hành giao hợp. Đối với tiêm ở nhà, cán bộ y tế cần phải chỉ dẫn kỹ cho người bệnh để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như hạn chế tối đa các hiện tượng nguy hiểm có thể gặp phải.

sử dụng các bài thuốc cổ truyền
Từ thời xưa những danh y nổi tiếng trong cung đã biết sử dụng những dược liệu, thảo mộc tự nhiên đem đi chế biến thành các bài thuốc cổ truyền để trị rối loạn cương cho những vua chúa.

các bài thuốc này có tính chất gia truyền hoặc trị theo kinh nghiệm, mặc dù vậy những nhà khoa học Hiện nay vẫn chưa xác định hết hiệu quả, tác dụng phụ của những bài thuốc này.

Phẫu thuật trị rối loạn cương dương
Chỉ chỉ định phẫu thuật khi dùng những biện pháp trên không có hiệu quả cũng như đây là giải pháp trị như vậy.

Phẫu thuật để điều trị bệnh lý rối loạn cương dương có 2 hình thức:

Hình thức thứ nhất: Cấy vật hang giả. Có 2 loại bộ phận giả đó là loại bán cứng hay loại có thể bơm làm cương cứng, trong đó loại có thể bơm có nhiều ưu điểm nhưng giá thành đắt hơn nhiều.

Hình thức thứ 2 là: Phẫu thuật nối thông động mạch. Hình thức này được áp dụng lúc những động mạch cấp máu cho dương vật mắc tổn thương cũng như nó có hiệu quả tốt do nó tác động đúng vào nguyên do dẫn tới rối loạn cương dương.