Mật ong có nóng không khi sử dụng thường xuyên? Cách dùng mật ong không nóng

Mật ong được xem là một trong những “thần dược” trong chữa bệnh, giảm cân, làm đẹp… Tuy nhiên, nhiều người lo lắng mật ong có nóng không khi sử dụng thường xuyên. 

Vấn đề này có 2 luồng ý kiến trái chiều khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Thành phần dinh dưỡng của mật ong

Mật ong đang được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày với các thành phần chủ yếu như sau:

+ Đường Glucose và Fructose

Glucose và Fructose là 2 loại đường đơn giúp cơ thể hấp thu năng lượng, giảm mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả. Do đó, mật ong cực kỳ tốt cho người lao động nặng hoặc đầu óc.

+ Chất hữu cơ

Trong mật ong có chứa các chất hữu cơ cần thiết cho cơ thể như: Axit malic, lactic, vinic, xitric… Đây đều là những chất hữu cơ giúp cân bằng các hoạt động sống của cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng của mật ong
Thành phần dinh dưỡng của mật ong

+ Các loại vitamin và khoáng chất

Tác dụng của vitamin và khoáng chất trong mật ong là giúp cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời, ngăn ngừa quá trình lão hóa trong cơ thể của các tế bào.

Uống mật ong có nóng không?

Mật ong chứa tới 80% glucose và fructose, hai loại đường đơn này không qua giai đoạn chuyển hóa trung gian mà được hấp thụ trực tiếp vào máu. Chính vì vậy sẽ không gây nóng cho cơ thể.

Ngược lại, các loại đường đa khi vào cơ thể sẽ kích thích dạ dày và tiết axits để chuyển sang một dáng chất khác cho cơ thể hấp thụ. Qua trình chuyển hóa này sẽ sinh ra nhiệt và làm nóng cơ thể.

Mật ong có nóng không?
Mật ong có nóng không?

Đồng thời, mật ong chứa các thành phần vitamin, khoáng chất, chất vô cơ, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Đây đều là những chất không gây nóng cho cơ thể. Chính vì vậy nếu đang băn khoăn uống mật ong có nóng không thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Lý do khiến mật ong bị cho là gây nóng cho cơ thể

Rất nhiều người cho rằng mật ong gây nóng cho cơ thể, nguyên nhân được cho là nóng là bởi các lý do dưới đây:

– Mua phải mật ong giả

Trường hợp dùng mật ong bị nóng có thể do đã mua phải mật ong giả hoặc có pha đường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán mật ong pha đường không phải tự nhiên. Việc sử dụng loại mật ong này sẽ gây nóng cho cơ thể.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán loại mật ong này và giá rẻ hơn mật ong nguyên chất rất nhiều. Vì vậy, nếu xui xẻo mua phải loại mật ong này sẽ gây ra tình trạng nóng trong người.

– Kết hợp sai cách giữa mật ong với các nguyên liệu khác

Mật ong nếu sử dụng riêng hoặc kết hợp đúng vị sẽ không gây nóng. Nhưng nếu kết hợp với các vị có tính nóng như: Tỏi, gừng, quế lâu ngày sẽ gây nóng trong cơ thể. Đơn giản vì những vị này đã có tính nóng nên khi sử dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới cơ thể.

Ngược lại, nếu kết hợp đúng cách các nguyên liệu với mật ong hoặc kết hợp vào mùa đông sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Bởi dùng vào mùa đông sẽ cân bằng lại hai luồng khí nóng lạnh giúp cơ thể thích nghi được.

Cách sử dụng mật ong đúng cách không gây nóng

Để mật ong không gây nóng cho cơ thể và phát huy tối đa công dụng thì cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng;

– Mua mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất chứa 80% đường đơn vô cùng tốt cho cơ thể và không gây nóng. Do đó, nên tìm mua mật ong nguyên chất sử dụng để đảm bảo tốt cho sức khỏe. Có thể tìm mua ở các địa chỉ uy tín, người thân, bạn bè. Hoặc nếu có điều kiện hãy tìm mua tận nơi bán.

Tìm mua mật ong nguyên chất
Tìm mua mật ong nguyên chất

– Kết hợp mật ong cùng các nguyên liệu lành tính

Nên kết hợp mật ong cùng các nguyên liệu lành tính để tốt cho cơ thể. Có thể là canh tươi sẽ rất tốt. Đây là nguyên liệu lành tính có tác dụng thanh lọc cơ thể, giảm cân và làm đẹp da. Hơn thế, khi kết hợp chanh tươi và mật ong hoàn toàn không gây nóng trong người. Vì vậy, bạn có thể yên tâm cũng như không còn lo lắng dùng mật ong có nổi mụn hay không.

– Nên uống mật ong và các nguyên liệu có tính nóng vào mùa đông

Nếu vào mùa hè không nên sử dụng mật ong kết hợp với các nguyên liệu có tính nóng. Thay vào đó, hãy sử dụng vào mùa đông để đảm bảo vừa tốt cho sức khỏe và không gây nóng trong.

Một số nguyên liệu có tính nóng như: Gừng, tỏi, quế, nghệ… Lúc này cơ thể sẽ được trung hòa cũng như không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết mật ong có nóng không khi sử dụng thương xuyên. Thực tế, nếu kết hợp với các nguyên liệu có tính nóng vào mùa hè sẽ gây nóng.

Nhưng nếu sử dụng vào mùa đông sẽ tốt cho cơ thể. Đồng thời, việc chọn đúng mật ong nguyên chất cũng đảm bảo tốt cho cơ thể nếu dùng lâu dài.

Hãy là khách hàng thông thái để chọn đúng địa chỉ uy tín mua được sản phẩm chất lượng. Liên hệ ngay nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán mật ong uy tín nhé.

Về trang chủ: https://muathuocchinhhang.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocantam169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *