HomeSỨC KHỎEThượng mã phong là gì, có nguy hiểm không và xử lý...

Thượng mã phong là gì, có nguy hiểm không và xử lý ra sao

Bạn đã từng nghe qua thượng mã phong là gì chưa? Đây là một “tai nạn” khi “yêu” của không ít cặp đôi nhưng không phải ai cũng biết. Nhiều người còn chưa từng nghe đến cụm từ này. Đây là một tình trạng nguy hiểm khi quan hệ và có thể dẫn đến tử vong. Do đó, hãy cùng tìm hiểu kỹ để có cách xử lý kịp thời.

Thượng mã phong là gì, có nguy hiểm không

Thượng mã phong hay còn được gọi là phạm phòng, trúng phong, trúng phòng… Tình trạng này xảy ra bất ngờ và không có bất cứ dự báo nào nên rất nhiều người trở tay không kịp.

Thượng mã phong là tình trạng đột quỵ bất ngờ trong lúc quan hệ tình dục. Khi nam giới tới đoạn cao trào và xuất tinh quá nhiều khiến mạch máu não bị đứt hoặc tắt nghẽn, cũng có thể là trụy tim.

Tình trạng này diễn ra nhanh chóng trong thời gian ngắn và có thể làm người bị mất mạng. Chính vì vậy có thể nói thượng mã phong là tai nạn hết sức nguy hiểm “trên giường”. Một số trường hợp bị nhẹ sau vài phút nghỉ ngơi sẽ phục hồi. Cho nên, cần phải hiểu để có thể xử lý kịp thời nhằm hạn chế nguy hiểm cho tính mạng.

Xem thêm bài viết:

thượng mã phong là gì
thượng mã phong là gì

Thượng mã phong là tình trạng đột quỵ bất ngờ trong lúc quan hệ tình dục

Nguyên nhân nào dẫn đến thượng mã phong

Tình trạng thượng mã phong xảy ra không phải là hiếm với các cặp đôi khi quan hệ. Cả nam và nữ đều có thể gặp phải nhưng tỷ lệ nam giới bị nhiều hơn. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, chẳng hạn như:

Mắc các bệnh về tim mạch, não bộ

Những người bị các bệnh về tim mạch, não… rất dễ bị thượng mã phong khi “yêu”. Bởi khi chúng ta lâm trận tim, não đều phải hoạt động nhiều và bị kích thích lớn. Điều này không tốt và có thể gây trụy tim, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não… cực kỳ nguy hiểm.

Quan hệ khi sức khỏe đang yếu

Vấn đề sức khỏe có liên quan lớn đến tình trạng thượng mã phong ở nam giới. Nếu sức khỏe đang yếu, hoặc mới điều trị bệnh xong đã quan hệ ngay hay sẽ thể sẽ đối mặt với tình trạng thượng mã phong. Vì vậy, nếu bạn đang bị cảm lạnh, sốt hay bất cứ căn bệnh nào cũng nên tránh quan hệ. Hãy chờ sức khỏe hồi phục rồi “vui vẻ” cũng không muộn.

Ân ái không khoa học

Quan hệ tình dục không lành mạnh, không khoa học được xem là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thượng mã phong. Khi quan hệ liên tục trong thời gian ngắn; thời gian quan hệ quá lâu; lạm dụng chất kích thích; lựa chọn các tư thế phức tạp… Những điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị thượng mã phong. Vì vậy, nam giới hãy cẩn thận để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mình khi “yêu”.

thượng mã phong là gì
thượng mã phong là gì

Quan hệ quá mức là nguyên nhân chính gây thượng mã phong

Biểu hiện của thượng mã phong là gì

Chúng ta đã nhận thấy mức độ nguy hiểm của trúng phong, nhưng biểu hiện là gì để biết rằng đang gặp phải tai nạn này. Người bị thượng mã phong trong khi quan hệ sẽ có các biểu hiện như sau:

  • Ngất sau khi xuất tinh và có khả năng bị đột quỵ rất cao.
  • Khó thở, tức ngực, thở nhanh và gấp.
  • Có thể bị co giật nhẹ.
  • Đổ nhiều mồ hôi, chân tay lạnh và không có sức.
  • Mặt mũi trắng bệch.
  • Tinh dịch chảy ra liên tục.

Khi thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu trên mọi người cần bình tĩnh để xử lý kịp thời. Không nên hốt hoảng đặc biệt là nữ sẽ gây ra những nguy hiểm cho bạn nam.

Nam giới bị ngất xỉu sau khi “lên đỉnh”

Xử lý ra sao khi bị thượng mã phong

Thượng mã phong đa phần gặp ở nam giới, tỷ lệ nữ giới bị rất ít. Cho nên, khi đang “yêu” mà có người bị thì nữ giới sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc sơ cứu cho người nam. Xử lý tốt và nhanh chóng mới giữ được tính mạng cho bạn tình của mình.

Cách xử lý khi bị thượng mã phong:

Giữ nguyên trạng thái và tư thế khi đang quan hệ, không nên rút “cậu nhỏ” ra khi vẫn còn ở trong âm đạo.

Dùng móng tay hoặc vật nhọn như bút, kim khâu đâm mạnh vào phần xương cụt của nam giới. Hoặc có thể nhổ lông mao quanh hậu môn người nam.

Tiếp theo ấn mạnh vào huyệt nhân trung ở môi trên bằng ngón tay cái.

Sau đó, cho người bị thượng mã phong nằm xuống, xoa bóp nhẹ nhàng cơ thể và có thể hô hấp nhân tạo hay hồi sức tim nếu đã được huấn luyện.

Gọi cấp cứu để nhanh chóng đưa người bệnh vào bệnh viện để được hỗ trợ và chăm sóc y tế tốt nhất.

Cần sơ cứu nhanh chóng và chính xác người bị thượng mã phong

Việc sơ cứu và xử lý cho người bị thượng mã phong rất quan trọng. Nếu chúng ta làm tốt sẽ giúp người bệnh vượt qua được “tử thần” và hồi phục. Vì vậy, hãy chuẩn bị kiến thức để có thể xử lý tốt nhất khi gặp phải trường hợp này.

Một vài thông tin về chứng thượng mã phong là gì cũng như cách xử lý hy vọng sẽ giúp ích được mọi người. Chúng ta nên có sự tìm hiểu về điều này để đảm bảo an toàn khi quan hệ và bảo vệ được tính mạng cho bạn đời của mình. Và trong trường hợp bị nên bình tĩnh xử lý, tránh xô người nam xuống khỏi người mình vì nó sẽ làm họ mất mạng ngay lập tức.

Fanpagehttps://www.facebook.com/cuongduongnguathaixanh/

Về trang chủ: https://muathuocchinhhang.com/

Bài Viết Đọc Nhiều

 

✔ Cam kết hàng chính hãng 100%

✔ Giao hàng tận nơi trên toàn quốc

✔ Tư vấn rõ ràng trước khi sử dụng sản phẩm

✔ Thanh toán khi nhận hàng

✔ Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Bài Viết Liên Quan

Chat ngay
chat facebook