Tăng 4 cân trong 1 tháng bằng cách nào vừa an toàn vừa hiệu quả

Chẳng phải bạn đang tìm kiếm tăng 4 cân trong 1 tháng bằng cách nào vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe đúng không? Bạn đã thực sự tìm được bí kíp để nhanh chóng tăng cân chưa? Thật may vì bạn đã đọc được bài viết này. Bởi, chúng tôi sẽ tiết lộ cách lên cân nhanh mà không phải ai cũng biết.

Những điều cần biết về việc lên cân trong 1 tháng

Tăng cân để thoát khỏi thân hình cò hương là mong muốn của tất cả những ai có thân hình gầy gò. Lên cân vừa giúp chúng ta đẹp hơn, khỏe hơn và đảm bảo sức khỏe tốt hơn. Nếu bạn thực sự muốn tăng 4 cân trong 1 tháng cần nắm rõ những điều sau:

Muốn tăng 4 cân trong 1 tháng bạn cần biết rõ mình thuộc nhóm người gầy nào

Bạn thuộc nhóm người gầy nào

Gầy có rất nhiều nguyên nhân gây ra, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mình gầy và khó lên cân để áp dụng cách tăng cân phù hợp nhất. Bạn hiện thuộc nhóm người gầy:

Nhóm 1: Nhóm những người gầy do việc hấp thu dinh dưỡng của cơ thể không tốt. Dù bạn ăn nhiều nhưng vẫn rất khó để lên cân.

Nhóm 2: Bạn có thuộc tốp người gầy do ăn uống không đủ chất, không có cảm giác thèm ăn, ăn không ngon miệng cũng như dinh dưỡng nạp vào không đủ cho cơ thể.

Lượng calo cần tiêu thụ để giúp tăng cân

Tăng 4 cân trong 1 tháng bằng cách nào? Muốn tăng cân bạn cần phải biết được lượng calo cơ thể cần thiết cho cơ thể. Thông thường mỗi ngày cơ thể cần từ 500 – 1000 calo, bạn phải cung cấp đủ mới giúp lên cân tốt. Ăn đủ các bữa chính và thêm những bữa phụ sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng và nhiều calo cho cơ thể.

Bạn muốn tăng bao nhiêu kg trong 1 tháng

Việc xác định rõ mong muốn tăng bao nhiêu kg trong 1 tháng sẽ giúp bạn tính toán được chính xác số cân lên trong 1 tuần và lượng calo cần thiết. Như vậy, bạn sẽ xây dựng được một thực đơn lành mạnh, phù hợp để hỗ trợ việc lên cân.

Tăng 4 cân trong 1 tháng bằng cách nào – Những nguyên tắc ăn uống cần nhớ

Tăng 4 cân trong 1 tháng bằng cách nào vừa mang lại hiệu quả cao mà không cần dùng các loại thuốc hỗ trợ? Thật ra, để tăng 4 cân trong 1 tháng không quá khó, nếu bạn ghi nhớ và thực hiện đúng những nguyên tắc sau sẽ giúp tăng cân nhanh chóng:

Ăn đầy đủ các bữa giúp tăng cân nhanh chóng

Ăn đủ các bữa chính trong ngày

Nguyên tắc đầu tiên để giúp việc tăng cân đạt hiệu quả cao và thành công chính là ăn đủ các bữa chính. Những bữa ăn chính trong ngày thực sự rất quan trọng, nó cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Bạn không được bỏ qua các bữa ăn chính và nhớ cung cấp đủ các nhóm chất như:

  • Bột đường
  • Đạm
  • Chất béo
  • Chất xơ

Thông thường, để lên cân tốt chúng ta sẽ phân chia thức ăn theo công thức sau: 70% protein nạc – 20% carbohydrate – 10% chất béo lành mạnh và rau củ quả. Vì vậy, hãy đảm bảo bữa ăn của bạn luôn có đầy đủ các nhóm chất kể trên nhé.

Bữa sáng – chìa khóa cho việc tăng 4 cân trong 1 tháng

Trong ngày, bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất bởi nó sẽ cung cấp năng lượng cho chiếc bụng trống rỗng sau 8 tiếng ngủ dài của bạn. Một bữa sáng lành mạnh, đủ chất sẽ giúp chúng ta dễ dàng lên cân hơn so với việc bỏ bữa sáng và ăn nhiều vào bữa trưa.

Bữa phụ cũng quan trọng không kém

Với những người đang tìm cách tăng 4 cân trong 1 tháng thì những bữa ăn phụ trong ngày cũng không bao giờ thừa thải. Với các bữa phụ bạn có thể ăn trái cây sấy, bánh quy, sữa chua, chè, sinh tố… sẽ giúp lên cân hiệu quả. Bữa phụ cũng cung cấp thêm năng lượng cho các hoạt động trong ngày nữa đấy.

Ghi nhớ những nguyên tắc này việc tăng 4 cân trong 1 tháng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Luyện tập thể thao – Cách tăng cân nhanh trong 1 tháng và tốt cho sức khỏe

Ngoài việc ghi nhớ các nguyên tắc ăn uống còn có thể tăng 4 cân trong 1 tháng bằng cách nào nữa không? Đương nhiên là có rồi, đó chính là luyện tập thể thao. Phương pháp này vừa giúp tăng cân tốt, vừa giúp bạn có được thân hình thon gọn và nhất là tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều bài tập thể thao giúp chúng ta lên cân, tăng cơ nhưng không tăng mỡ thừa. Lượng mỡ thừa trên cơ thể sẽ được chuyển hóa thành các cơ để mang lại thân hình đầy đặn, săn chắc nhất. Chúng ta có thể áp dụng một số bài tập Gym như sau:

Bài tập cơ ngực với máy ép giúp tăng cân hiệu quả

Bài tập 1: Tập cơ ngực với máy ép

Sử dụng máy ép để tập cơ ngực sẽ giúp phát triển phần trước cơ ngục rất tốt. Nó giúp bạn sở hữu vòng 1 đầy đặn, căng và săn chắc. Động tác này cần được thực hiện đúng để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Mỗi lần tập sẽ kéo dài 2 – 3 hiệp, mỗi hiệp 10 – 12 lần.

Bài tập 2: Tập cơ ngực với tạ đòn

Động tác tập cơ ngực cùng tạ đòn giúp cho vùng ngực, cánh tay, bắp tay trở nên săn chắc hơn rất nhiều. Khi thực hiện bạn cần đẩy thẳng tay lên, khi hạn xuống sẽ chạm nhẹ vào ngực. Tập từ 10 – 12 lần mỗi hiệp và thực hiện 3 – 4 hiệp.

Với các bài tập thể thao dành cho cơ ngực mọi người nên tập 3 – 4 buổi/tuần. Mỗi lần tập nên kéo dài từ 40 – 60 phút mới mang lại hiệu quả. Chúng ta cần duy trì đều đặn để nhanh mang lại kết quả và sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc.

Chúng tôi vừa giải đáp cho bạn tăng 4 cân trong 1 tháng bằng cách nào vừa an toàn lại hiệu quả. Hãy luôn ghi nhớ các nguyên tắc ăn uống cũng như rèn luyện thể thao để giúp cải thiện cân nặng tốt hơn. Việc ăn uống đủ chất, đủ lượng thức ăn là mấu chốt cho việc tăng cân. Vì vậy, hãy đảm bảo thực đơn ăn uống của mình phong phú để kích thích cảm giác thèm ăn và giúp ăn ngon miệng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *